Tháng Tư 8, 2021
Thanh Hoá: PҺát Һiện ρho tượnǥ mặt Phật mặc áo comρlex đầy кỳ ʟạ

Thanh Hoá: PҺát Һiện ρho tượnǥ mặt Phật mặc áo comρlex đầy кỳ ʟạ

Ông Nguyễn Trọng Thái ở thôn 2, xã Quảng Phú, TP Thanh Hoá trong quá trình nạo vét đầm tôm của gia đình mình đã phát hiện một pho tượng màu vàng, rất kỳ lạ.

Pho tượng kỳ lạ

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Thái (trú tại thôn 2, xã Quảng Phú, TP Thanh Hoá) cho biết, gia đình ông có một trang trại nuôi trồng thuỷ sản (nuôi tôm) ở phía ngoài đê Sông Mã.

Cách đây khoảng hơn một tháng, trong quá trình múc đất đắp bờ ngăn đồng tôm, gia đình ông đã phát hiện một tượng cao khoảng gần 1 mét trong tư thế ngồi, có màu vàng.

“Lúc đấy vào khoảng 18h30 phút ngày 7/10, máy múc đất đã múc phải bức tượng, ban đầu cả bức tượng và bùn lẫn vào nhau, sau đó bùn tan và thấy bức tượng có màu vàng.

Vì đường mới đắp lầy lội nên gia đình tôi không đưa bức tượng lên được. Tôi cũng đã báo cáo sự việc lên UBND xã, hiện UBND xã đã báo cáo lên UBND thành phố Thanh Hoá” – ông Thái cho biết.

Sáng hôm nay (15/11), gia đình ông Thái đã cho rước pho tượng từ đầm tôm của gia đình lên hội trường nhà văn hoá thôn 2, xã Quảng Phú để cho bà con nhân dân trong thôn đến xem.

Theo quan sát của phóng viên, bức tượng mà gia đình ông Thái phát hiện được cao khoảng 1m, trong tư thế ngồi, toàn thân tượng có màu vàng, mặt tượng tươi tỉnh, mắt sáng.

Điều kỳ lạ ở đây là phần đầu và dáng ngồi của pho tượng rất giống với tượng Phật thế nhưng trang phục của pho tượng lại rất hiện đại với complex và caravat.

Phải chăng đây là tượng của một “quan chức” đầu thế kỷ 20 có khuôn mặt giống Phật ?

Ông Nguyễn Văn Sự – Chủ tịch UBND xã Quảng Phú xác nhận UBND xã đã nắm được thông tin, UBND xã cũng đã báo cáo sự việc lên UBND thành phố Thanh Hoá.

Người dân Thanh Hóa hy vọng, lý lịch của pho tượng sớm được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ.

Nguồn: https://enternews.vn/thanh-hoa-ky-la-pho-tuong-mat-phat-mac-ao-complex-103535.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *