Tháng Tư 9, 2021
Bệnh tình trở nặng, cuộc sống của nghệ sĩ Hoàng Lan chỉ còn tính ‘từng ngày’

Bệnh tình trở nặng, cuộc sống của nghệ sĩ Hoàng Lan chỉ còn tính ‘từng ngày’

Sau 2 lần tiến hành phẫu thuật, sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan ngày càng trở nặng. Các đồng nghiệp, nghệ sĩ đến thăm không khỏi xót khi chứng kiến tình cảnh hiện tại của bà.

Nghệ sĩ Hoàng Lan từng là một gương mặt đình đám, xuất hiện trong hàng loạt các bộ phim ăn khách qua những vai diễn phản diện đầy ấn tượng trong nền điện ảnh Việt Nam. Tên tuổi của bà được nhiều khán giả biết đến qua bộ phim truyền hình “Trong nhà ngoài phố”. Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì nữ nghệ sĩ bất ngờ bị bệnh nặng, sức khỏe suy giảm khiến nhiều người xót xa, hiện tại sức khỏe của Hoàng Lan không còn được như xưa.

Mới đây, nhiều nghệ sĩ như Phi Phụng, Thụy Mười, Phương Dung đã chia sẻ đoạn clip đến thăm những nghệ sĩ khó khăn lúc về già, với mong muốn kêu gọi được nhiều mạnh thường quân chung tay ủng hộ. Theo đó, mọi người đã đến thăm căn hộ chung cư, nơi nghệ sĩ Hoàng Lan đang tá túc nhờ người nhà của một người em kết nghĩa.

 

Sau khi thấy đồng nghiệp đến thăm, nghệ sĩ Hoàng Lan đã bật khóc khiến mọi người khi xem qua màn ảnh nhỏ cũng thấy xót xa. Phương Dung cho biết, cuộc sống của “đàn chị” chỉ được tính từng ngày. “Tay co quắp không duỗi ra được, chị nằm nghiêng chứ không nằm thẳng được, nhìn chị mà xót xa”.

Ngoài ra, do phải nằm một chỗ, nên mọi sinh hoạt của nghệ sĩ Hoàng Lan đều phải nhờ người thân phụ giúp. “Tôi ăn uống bình thường, có người nuôi đút ăn” – bà chia sẻ. Theo tiết lộ của người thân, vài ngày nữa bà sẽ tiếp tục nhập viện trở lại để điều trị tại Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng (quận 8, TP.HCM).

 

Ảnh: Vietnamnet

Chứng kiến bệnh tình của đồng nghiệp, các diễn viên không khỏi chạnh lòng. Thụy Mười đã không thể kiềm được nước mắt, cô bật khóc cho biết: “Thấy thương quá, tôi chịu không nổi. Tôi nhìn mà hết hồn”. Về phía diễn viên Phương Dung, cô xúc động: “Thấy những cô chú, anh chị nghệ sĩ hồi đương thời ra sao, giờ thế này thì thấy tội nghiệp lắm. Hồi xưa, chị Hoàng Lan là “trùm” phim Trong nhà ngoài phố. Bây giờ chị bị hành thôi, chứ đầu óc của chị vẫn còn minh mẫn, còn tỉnh táo. Nghe tiếng thì biết từng người chứ không bị lẫn”.

Một số nghệ sĩ quyên góp và kêu gọi các khán giả giúp đỡ Hoàng Lan thời gian qua.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm đến thăm hồi đầu năm 2020

Cát Phượng trao tặng số tiền gần 100 triệu đồng cho nghệ sĩ Hoàng Lan

Đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan, nhóm ‘Ngũ long du ký” cũng đã chia sẻ phần quà nhỏ giúp người đồng nghiệp trang trải viện phí. Đồng thời, Phi Phụng cũng đã đưa tận tay cho nữ nghệ sĩ tiền hỗ trợ mà vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật (10 triệu đồng) và danh hài Việt Hương (5 triệu đồng) gửi gắm. Trong video, diễn viên Phương Dung cũng đã kêu gọi khán giả góp sức, ủng hộ cho nữ diễn viên 63 tuổi.

Nguồn: https://123sao.vn/benh-tinh-tro-nang-cuoc-song-cua-nghe-si-hoang-lan-chi-con-tinh-tung-ngay/?utm_source=hieuhien&fbclid=IwAR1IAmCoaOXDmWy3gvVnVfeLtVvOemgzccSUmhp6ssH-Bliah8b9qVQ2ixU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *