Tháng Tư 8, 2021
C͛lip trị bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên bị tố dàn dựng, thu 3-10 triệu dù trước đó tuyên bố ‘miễn phí’

C͛lip trị bệnh của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên bị tố dàn dựng, thu 3-10 triệu dù trước đó tuyên bố ‘miễn phí’

hiều người lên tiếng tố “thần y” Võ Hoàng Yên không “thần thánh” như những gì thể hiện qua các clip trên mạng. Thậm chí còn không chữa bệnh miễn phí như đã tuyên bố.

Thời gian gần đây, vợ chồng Dũng “lò vôi” tố ông Võ Hoàng Yên bịp tiền lên đến 200 tỷ đồng cũng như vạch trần chiêu chữa bệnh “bấm huyệt, kéo lưỡi” của “thần y”. Ban đầu, nhiều người ca tụng cũng như nể phục tấm lòng của một lương y cứu người không cần đền đáp bằng tiền bạc. Nghe danh thầy giỏi, lại chữa miễn phí nên ai nấy có bệnh cũng khấp khởi mong một lần được gặp “thầy” để dứt bệnh.

Tuy nhiên vở kịch của lòng nhân ái đã bị hạ màn khi nhiều người bóc phốt, vạch trần ông Võ Hoàng Yên. Đầu tiên là ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) cho rằng ông Yên tuyên bố chữa miễn phí nhưng đằng sau đó là thông qua hội nhóm để bán phiếu. Khéo léo che đậy việc thu tiền của bệnh nhân bằng cách bán phiếu, cao tay đấy và cũng bịp bợm đấy! Theo ông Dũng cho biết, giá mỗi lần được diện kiến “thần y” là 1 triệu đồng nhưng đó chỉ là “giá sàn” vì còn các mức phí khám cao hơn từ 3 đến 10 triệu đồng/lượt.

Như vậy cái mác chữa bệnh miễn phí được lan truyền trên mạng cũng chỉ là một hình thức “dụ” bệnh nhân bên cạnh lời đồn “thần y” chữa bệnh như… thần vì đang tật là đứng dậy đi lành lặn sau khi được bấm huyệt.

hình ảnh

(Ảnh zing news)

Khi vợ chồng Dũng “lò vôi” vạch chuyện ông Võ Hoàng Yên bịp tiền và chiêu chữa bệnh không hiệu quả như những gì được thể hiện qua các đoạn clip trên mạng, bà Nguyễn Phương Hằng còn chia sẻ thẳng thắn trên báo chí về các clip chữa bệnh của “thần y”. Theo bà, đó là sản phẩm dàn dựng và người tạo nên các đoạn clip ấy không ai khác ông Võ Hoàng Yên cùng các học trò trong hội nhóm.

Nếu quả thật như lời vợ Dũng “lò vôi” phản ánh thì ôi thôi màn kịch của “thần y” cũng khiến biết bao người tin sái cổ. Bệnh nhân không nói chuyện được hay bị bại liệt, được thần y bấm huyệt hay kéo lưỡi là lập tức xông xổng khỏe liền và xung quanh mọi người cùng vỗ tay reo mừng. Hóa ra cũng có “chim mồi” là khán giả vỗ tay để kích thích người xem và cho rằng đây là điều kỳ diệu có thật. Người bệnh đang tuyệt vọng nên khi xem những clip trên mạng hay nghe ai đó rỉ tai là cũng cố gắng tìm đến tận nơi vì “có bệnh thì vái tứ phương”.

Cứ vậy một đồn mười, mười đồn trăm nên bao nhiêu năm qua cái danh “thần y” nghiễm nhiên được gắn với ông Võ Hoàng Yên. Những căn bệnh còn là thách thức của y học thế giới nhưng qua tay ông Yên một buổi là hết hẳn. Dĩ nhiên, “hết bệnh” là hết trên các clip hoặc qua lời đồn, còn thực tế thế nào?

hình ảnh

Em H. vẫn không thể đi được sau khi đến “thần y” chữa bệnh. (Ảnh Internet)

Chia sẻ trên báo, bệnh nhân tên H. ở phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An không thể đi lại và không nói được sau một lần bị tai nạn. Khi nghe danh “thần y”, mẹ con của H. cũng cố gắng khăn gói vào Hà Tĩnh chữa bệnh khi nghe tin “thần y” lập cơ sở ở đây.

“Ông Yên hỏi có muốn cho cháu ngồi dậy không, tất cả những người ở đó hô vang muốn, sau đó em H. ngồi dậy được khoảng 5 phút, mọi người cho các tràng pháo tay khuyến khích. Đó là một khoảnh khắc thần kỳ. Tôi cũng vui lắm, chỉ một lần bấm huyệt mà cháu đã ngồi dậy được, nhưng sau lần đó cháu lại nằm im, một lần khác ông Yên kéo lưỡi cháu nhưng không được”, mẹ em H. chia sẻ.

Chưa tính đến việc tốn công đi lại, tiền thăm khám nhưng kết quả cũng chẳng thay đổi được gì khả quan hơn. Những trường hợp thế này lại không được phản ánh qua các clip trên mạng, hoặc có cũng rất yếu ớt so với lời đồn “thần y” chữa bách bệnh.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Câu chuyện “thần y” thu tiền bệnh nhân qua việc phiếu khám bệnh hay không thực sự hay ho như những gì được đồn chính là hồi chuông cảnh tỉnh đến mọi người. Bệnh tật dễ khiến chúng ta suy sụp, đôi khi cứ nghĩ còn nước còn tát nhưng vô tình đặt niềm tin lầm chỗ và hậu quả tiền mất tật mang.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/clip-tri-benh-cua-than-y-vo-hoang-yen-bi-to-dan-dung-thu-310-trieu-du-tuyen-bo-mien-phi?utm_content=buffer9ba12&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2VdlQPDgJchwPzduAuYsdjXKlYXrkPl6vHJTZ3_pkAUhe7KRHrdZ8QBoU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *