Tháng Tư 12, 2021
Bộ phim cuối cùng Chí Tài đóng chung với Hoài Linh: ‘Xem cảnh 2 người bạn già ngồi cạnh nhau mà rơi nước mắt’

Bộ phim cuối cùng Chí Tài đóng chung với Hoài Linh: ‘Xem cảnh 2 người bạn già ngồi cạnh nhau mà rơi nước mắt’

Nghệ sĩ Chí Tài đã qua đời vào chiều 9/12 sau cơn đột quỵ. Lúc mất, nghệ sĩ Chí Tài chỉ có 1 mình, vợ ông vì vướng dịch COVID-19 nên chưa thể về lại Việt Nam. Thông tin ban đầu, gia đình nghệ sĩ Chí Tài muốn đưa thi thể ông về Mỹ.

Bộ phim cuối cùng Chí Tài - Hoài Linh đóng cùng: Xem cảnh ngồi cùng nhau mà rơi nước mắt - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chí Tài.

Vào tối 9/12, rất đông nghệ sĩ, bạn bè và người hâm mộ đã đến nhà tang lễ trên đường Trần Phú – Quận 5 để tiễn đưa Chí Tài lần cuối. Trước khi qua đời, nghệ sĩ Chí Tài là bạn diễn ăn ý nhất của NSƯT Hoài Linh. Không chỉ hợp tác trên sân khấu hài, Chí Tài – Hoài Linh còn thường xuyên đóng chung phim. Và dự án điện ảnh cuối cùng mà 2 người đóng cùng, đồng thời cũng là dự án gây xúc động nhất – Dạ cổ hoài lang đã được cộng đồng mạng đăng tải rầm rộ trở lại.

Đây cũng xem như là 1 việc làm tưởng nhớ, tôn vinh những đóng góp của cố nghệ sĩ cho nền điện ảnh nước nhà.

Bộ phim cuối cùng Chí Tài - Hoài Linh đóng cùng: Xem cảnh ngồi cùng nhau mà rơi nước mắt - Ảnh 2.

Chí Tài và Hoài Linh.

Trong Dạ cổ hoài lang, nghệ sĩ Chí Tài đóng vai ông Năm Triều. Bộ phim chính kịch của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được phóng tác từ nội dung vở cải lương cùng tên. Dạ cổ hoài lang lấy bối cảnh nước Mỹ giữa mùa đông tuyết trắng, với trung tâm là hai người đàn ông cô đơn (Hoài Linh, Chí Tài) cùng hồi tưởng về những ngày tháng cũ nơi cố hương.

Dạ cổ hoài lang tái hiện trên màn ảnh một phần nét đối lập giữa văn hóa và lối sống của người Việt tha hương với cộng đồng bản xứ. Tác phẩm càng có thêm sức nặng khi hai diễn viên chính Hoài Linh và Chí Tài đều là những nghệ sĩ từng có một thời thanh xuân bôn ba nơi đất khách. Họ đồng thời là những người bạn tri kỷ từ sân khấu tới cuộc đời. Tuy không gặt hái thành công vang dội tại phòng vé, bộ phim vẫn mang đến nụ cười và lấy đi những giọt nước mắt nơi khán giả.

Bộ phim cuối cùng Chí Tài - Hoài Linh đóng cùng: Xem cảnh ngồi cùng nhau mà rơi nước mắt - Ảnh 3.

Hoài Linh.

Bộ phim cuối cùng Chí Tài - Hoài Linh đóng cùng: Xem cảnh ngồi cùng nhau mà rơi nước mắt - Ảnh 4.

Xem đến cảnh ông Năm Triều – Chí Tài và ông Tư Lành – Hoài Linh ngồi tựa bên nhau giữa tuyết lạnh, khán giả không khỏi ngậm ngùi. Hình ảnh này mãi mãi được lưu lại, như 1 minh chứng với thời gian rằng nghệ sĩ Chí Tài đã từng cống hiến hết mình cho nghệ thuật và tạo ra những vai diễn có sức lay động đến thế.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bo-phim-cuoi-cung-chi-tai-dong-chung-voi-hoai-linh-xem-canh-2-nguoi-ban-gia-ngoi-canh-nhau-ma-roi-nuoc-mat-162201012001504427.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *