Tháng Tư 16, 2021
𝙳í𝚗𝚑 𝚌ơ 𝚝𝚑ể 𝚟ớ𝚒 𝚊𝚗𝚑 𝚝𝚛𝚊𝚒, 𝟹𝟹 𝚗ă𝚖 𝚜𝚊𝚞 ô𝚗𝚐 𝚋ố 𝚅𝚒ệ𝚝 𝚌ó 𝚑𝚊𝚒 𝚌𝚘𝚗 𝚜𝚒𝚗𝚑 đô𝚒: ‘𝙻à𝚖 𝚖ọ𝚒 𝚟𝚒ệ𝚌 𝚗𝚞ô𝚒 𝚌𝚘𝚗’

𝙳í𝚗𝚑 𝚌ơ 𝚝𝚑ể 𝚟ớ𝚒 𝚊𝚗𝚑 𝚝𝚛𝚊𝚒, 𝟹𝟹 𝚗ă𝚖 𝚜𝚊𝚞 ô𝚗𝚐 𝚋ố 𝚅𝚒ệ𝚝 𝚌ó 𝚑𝚊𝚒 𝚌𝚘𝚗 𝚜𝚒𝚗𝚑 đô𝚒: ‘𝙻à𝚖 𝚖ọ𝚒 𝚟𝚒ệ𝚌 𝚗𝚞ô𝚒 𝚌𝚘𝚗’

𝙳í𝚗𝚑 𝚌ơ 𝚝𝚑ể 𝚟ớ𝚒 𝚊𝚗𝚑 𝚝𝚛𝚊𝚒, 𝟹𝟹 𝚗ă𝚖 𝚜𝚊𝚞 ô𝚗𝚐 𝚋ố 𝚅𝚒ệ𝚝 𝚌ó 𝚑𝚊𝚒 𝚌𝚘𝚗 𝚜𝚒𝚗𝚑 đô𝚒: ‘𝙻à𝚖 𝚖ọ𝚒 𝚟𝚒ệ𝚌 𝚗𝚞ô𝚒 𝚌𝚘𝚗’

Cuộc sống hiện tại của Nguyễn Đức – người em trong ca mổ tách dính lần đầu ở Việt Nam khiến nhiều người rưng rưng xúc động xen lẫn nể phục.

Sau ca mổ tách dính hơn 30 năm trước, Nguyễn Đức hiện tại như sống thay phần của người anh từng dính phần thân thể với mình với một chân phải còn lại. Những bộ phận chung như thành bụng, bộ phận sinh dục… được các bác sĩ quyết định để lại cho người em. Sau cú sốc anh trai qua đời, Nguyễn Đức như càng thêm mạnh mẽ, sống hết mình vì bản thân và xã hội. Anh thường tham gia các hoạt động thiện nguyện, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho nhiều mảnh đời khó khăn.

Năm 2006, anh Nguyễn Đức kết hôn với chị Nguyễn Thị Thanh Huyền. Ban đầu, hai người quen biết từ một nhóm bạn chơi chung. Sau đó, chị Huyền đã chủ động trước rồi anh Đức dần mở lòng hơn.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Tuy không cao lớn, khỏe mạnh như nhiều thanh niên khác nhưng sự giản dị, chân thành và tấm lòng đẹp đẽ của anh Đức đã khiến nhà vợ rất thương quý. Lúc đầu, khi biết con gái quen người khuyết tật, người mẹ cũng ra sức ngăn cản. Tuy vậy, khi tiếp xúc với anh Đức, người mẹ cũng dần xiêu lòng và tác hợp cho cả hai.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng sống chung mẹ vợ. Tổ ấm càng thêm vui khi hai bé song sinh ra đời, đó là bé Phú Sĩ và Anh Đào. Trong một chương trình gần đây, chị Huyền không khỏi xúc động khi chia sẻ lại những hoang mang trong ngày đầu biết tin có song thai. Nỗi lo kinh tế, rồi sợ con sẽ bị ảnh hưởng di chứng từ đời bố sang con do chất độc da cam… Nhớ lại, chị Huyền cho biết lúc sinh ra, một bé chỉ nặng 1,6kg, một bé 1,1kg nên mỗi lần nhìn con là chị lại khóc vì thương.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Con sinh thiếu 2 tháng, bé như que củi nhưng anh Đức luôn suy nghĩ tích cực và thương yêu bằng tấm lòng của người cha. “Tôi không nghĩ mình có song sinh, cũng không nghĩ 2 bé sinh ra được lành lặn như vậy. Chỉ có điều 2 bé thiếu tháng, nuôi khá vất vả”.

Tâm trạng hạnh phúc xen lẫn lo lắng của người lần đầu làm cha trỗi dậy trong anh Đức, tuy nhiên anh cũng có ý thức từ đây trách nhiệm của trụ cột gia đình sẽ càng nặng hơn. Anh làm việc tại chính bệnh viện năm xưa đã cho anh cuộc đời mới, mổ tách dính khỏi anh trai Nguyễn Việt. Năm 2017, anh còn là Giáo sư thỉnh giảng tại đại học Hiroshima (Nhật Bản).

Nhìn vào, nhiều người hẳn e dè vì anh Đức là người khuyết tật. Tuy nhiên chính anh một tay chăm các con, đưa đi học mỗi ngày và anh cũng tự mình làm các sinh hoạt cá nhân. Không chỉ là người chồng, người cha thương vợ thương con, anh sống rất có trách nhiệm với gia đình khi là trụ cột kinh tế. Có lúc, anh từng thử sức kinh doanh nhưng chẳng may thất bại. Điều đó cũng ít nhiều nói lên khát vọng, bản lĩnh của một người đàn ông trong gia đình, luôn muốn vợ con đủ đầy về tình thương lẫn kinh tế.

hình ảnh

“Trong cuộc sống, sợ nhất vẫn là sức khỏe. Mình không lường trước được. Sức khỏe mình hạn chế như vậy, không biết sẽ lo được tới đâu. Bản thân tôi chỉ muốn nhắm mắt lại, mơ thấy 2 bé trưởng thành, 18 tuổi…”

Đó là nỗi sợ cũng như mơ ước của anh Đức khi nói về vợ con. 33 năm trước, anh và anh trai của mình đã tạo nên kỳ tích khi được các bác sĩ phẫu thuật tách dính. Tin rằng, với sức sống mãnh liệt ấy cũng như đang sống luôn cả phần của người anh đã mất, anh Đức sẽ có thêm nghị lực và niềm tin để bảo vệ tổ ấm cũng như thương yêu vợ con như đó giờ vẫn vậy.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/dinh-co-the-voi-anh-trai-33-nam-sau-ong-bo-viet-co-hai-con-sinh-doi-lam-moi-viec-nuoi-con?utm_content=buffer668dd&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2PlUtmzdCNeBYs39EB9SXFKlrDVq73J4UDdhhB6LzIhl9qnFbo_iLBOMk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *