Tháng Tư 7, 2021
Vô sinh hơn 50 năm, người phụ nữ vỡ òa khi sinh đôi ở tuổi 73: ‘Cố gắng sống để nhìn con lớn lên’

Vô sinh hơn 50 năm, người phụ nữ vỡ òa khi sinh đôi ở tuổi 73: ‘Cố gắng sống để nhìn con lớn lên’

Ở tuổi 73 mà vẫn có thể sinh con mà còn sinh đôi thì thực sự đó là một điều kỳ diệu các mẹ ạ. Mong bà luôn mạnh khỏe để có thể sống cùng con đến khi trưởng thành.

Theo thông tin em có đọc được từ VNE, vào hồi tháng 9/2019 vừa qua tại Ấn Độ, một phụ nữ 73 tuổi ở bang Andhra Pradesh vừa hạ sinh 2 bé gái đầu lòng cho người chồng 82 tuổi.

Được biết, bà và chồng – ông Sitarama Rajarao đã mong muốn có con từ lâu nhưng dù có thực hiện mọi cách vẫn không thụ được thai. Trong suốt 54 năm kết hôn, họ ngược xuôi khắp nơi để tìm các phương pháp sinh con.

Mọi chuyện dường như không có chút hy vọng nào cho đến năm 2018, hai vợ chồng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) khi thấy người hàng xóm 55 tuổi đã thành công. Và niềm vui cũng đã đến với gia đình bà Mangayamma, hai bé gái đã được chào đời nhờ sinh mổ.

hình ảnh

Bà Yerra và 2 con sinh đôi – Ảnh Internet

Bà Yerrametti phải vượt qua những phán xét của người đời để nuôi hai con Rama Tulasi và Uma Tulasi. Nhưng cũng chính bọn trẻ đã giúp bà có động lực.

“Khi tôi địu hai con bước xuống phố, tôi thấy mình là một phụ nữ hạnh phúc nhất hành tinh”, người phụ nữ lần đầu làm mẹ ở tuổi 73 nói.

Bà cho biết, chỉ vì không sinh được con mà hai vợ chồng lúc nào cũng cảm thấy như bị kỳ thị trong chính ngôi làng mình đang sống. Không chỉ vậy, cụ bà 73 tuổi còn ngậm ngùi: “Họ gọi tôi là người phụ nữ vô sinh”.

hình ảnh

Điều đáng buồn là người cha đột ngột qua đời sau khi các con được 13 tháng – Ảnh VNE

“Bác sĩ ban đầu nghĩ tôi khoảng 50 và khi biết tuổi thật, ông ấy đã rất sốc. Ông ấy nhận định tôi khỏe mạnh sau khi làm xét nghiệm máu, thể lực và kiểm tra tim. Tôi đã khóc khi biết mình có cơ hội thụ thai”, bà kể.

Bà Yerrametti được hiến tặng trứng để thụ tinh với tinh trùng của chồng. Tháng 1/2019, sau những ngày điều trị mệt mỏi, bác sĩ thông báo bà có thai. “Raja rất hạnh phúc khi được làm cha. Nhưng dân làng nói chúng tôi đã sai khi mang thai. Tôi sẽ chết trước khi con trưởng thành. Có điều, khát khao làm cha mẹ đã lấn át mọi thứ”, người phụ nữ xúc động.

Vào tháng 10/2020, chồng bà Yerra bị đau tim và qua đời để lại cho bà 2 đứa con thơ.

hình ảnh

Ảnh internet

“Tôi rất đau lòng nhưng các con đã giúp tôi vượt qua. Raja chỉ được ở bên 2 con 13 tháng và thật khó khăn khi không có anh ấy. Thế nhưng gia đình và bạn bè luôn ở bên và tôi có nhà, có tiền tiết kiệm. Tôi quyết tâm sống để chứng kiến các con lớn lên, nhưng tôi cũng đã chọn một người bạn của gia đình để nhờ nuôi dạy chúng nếu có chuyện gì xảy ra với mình”.

Đúng là niềm hạnh phúc và động lực lớn lao nhất của người mẹ là những đứa con. Dù có trải qua bao khó khăn thế nào đi nữa thì nhìn con chào đời, trưởng thành mạnh khỏe là đủ rồi các mom nhỉ.

—–

TỔNG HỢP: VNE, INTERNET

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/vo-sinh-hon-50-nam-nguoi-phu-nu-vo-oa-khi-sinh-doi-o-tuoi-73-co-gang-song-de-nhin-con-lon-len

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *