Tháng Tư 8, 2021
Người hùng cứu bé rơi tầng 12A ‘lời’ thêm cô con gái 3 tuổi, hạnh phúc khi nghe ‘Con cám ơn bố Mạnh’

Người hùng cứu bé rơi tầng 12A ‘lời’ thêm cô con gái 3 tuổi, hạnh phúc khi nghe ‘Con cám ơn bố Mạnh’

“Gia đình bên đấy biết tôi rất lo lắng cho cháu nên thường xuyên gọi điện thông báo sức khoẻ của cháu. Tôi cũng hay nói chuyện với cháu và cháu đã gọi tôi là bố rồi”.

Hẳn các mẹ còn nhớ cô bé con đã khiến nhiều người “thòng” tim cách đây 3 tuần khi bé rơi từ tầng 12A chung cư, may mắn được “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ được. Cả anh Mạnh và gia đình đều mong muốn bé nhận anh làm bố nuôi, bởi nói không ngoa thì anh Mạnh, và chị Huế – người phụ nữ quay clip và hò hét kêu cứu, đã sinh ra bé lần thứ hai.

hình ảnh
Bé Nguyễn Phương H. đã xuất viện vào ngày 5/3 vừa rồi, sau sự việc được coi là điều kỳ diệu giữa đời thường

Hôm qua em xem trên VTV thì biết được nhà anh Mạnh có tin vui đấy các mẹ. Hóa ra là anh vừa có thêm cô “con gái” thứ 3 sau 2 bé gái đầu. Cô con gái này chẳng ai khác chính là bé Nguyễn Phương H., đứa trẻ vô cùng may mắn trong kỳ tích xảy ra cách đây 3 tuần.

Anh Mạnh cho biết, mặc dù chưa sắp xếp được thời gian trực tiếp đến nhà cháu bé nhưng anh vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm và trò chuyện cùng cháu như con ruột.

Hiện vết thương rạn xương ngón tay của anh Mạnh đã bình phục. Anh cũng đã đi làm được nửa tuần. Về phần sức khỏe của cháu H. thì cháu chưa hoàn toàn bình phục, chỉ mới tháo bột được vài ngày và cũng chưa đi học trở lại. Bé H. xuất viện vào ngày 5/3, sau đúng 5 ngày rơi từ tầng 12A chung cư được cứu sống. Bố của cháu đang ở nhà để hỗ trợ cho cháu phục hồi chức năng.

“Gia đình bên đấy biết tôi rất lo lắng cho cháu nên thường xuyên gọi điện thông báo sức khoẻ của cháu. Tôi cũng hay nói chuyện với cháu và cháu đã gọi tôi là bố rồi”.

“Có hôm cháu còn nói con cảm ơn bố Mạnh”, điều này khiến anh vô cùng hạnh phúc.

hình ảnh

Cháu bé trước khi xảy ra sự việc (trái) và anh Mạnh ngồi thất thần sau khi đỡ được cháu (phải)

Hôm trước khi gia đình cháu bé và anh Mạnh gặp mặt nhau, bố cháu bé cũng bày tỏ mong muốn con gái xem anh Mạnh như bố. Hình ảnh 2 ông bố ôm nhau xúc động cứ khiến em nhớ đến lời anh Mạnh kể lại khi vừa đón bé. Lúc đỡ được cháu trong tay, ông bố 2 con ôm chặt lấy cháu và dỗ dành: “Thôi không khóc nữa, chú xin con”. Sau đó, anh chỉ biết ngồi xuống, run bần bật vì nghĩ đứa bé như con mình.

Sau khi bé được đưa vào viện, gia đình đã liên hệ với anh Mạnh để cảm ơn và nói rất muốn gặp để nói chuyện nhưng anh bảo bố cháu: “Anh cứ lo cho cháu đi đã xong em sẽ tự đến nhà gặp cháu. Cháu cũng gần như một cơ thể của em rồi!”

hình ảnh

Hai người cha, người sinh và người “tái sinh” bé H.

Sau khi làm nên điều kỳ diệu, cuộc sống của anh Mạnh bị đảo lộn khi được truyền thông tung hô lẫn hạ bệ. Có người so sánh anh với những người khác, có người lại bảo anh không thật sự hứng trọn cháu bé, có người nói anh là siêu nhân… Dù vậy, bản thân anh vẫn cho rằng anh không phải là người hùng, anh chỉ là bố của 2 cô con gái nhỏ của mình mà thôi. Anh chỉ làm điều mà lương tâm thôi thúc khi sự việc xảy ra quá nhanh, còn chẳng kịp suy nghĩ đắn đo. Anh chỉ làm điều mà tất cả những ông bố, những con người thiện lương khác sẽ làm. Bởi đứa trẻ đang chơi vơi kia cũng là con của một ông bố bà mẹ nào đó.

hình ảnh

Đúng là tin vui khi em bé đang dần dần hồi phục, anh Mạnh thì có thêm 1 cô con gái nữa. Điều kỳ diệu nhất có lẽ là chỉ trong 1 khoảnh khắc, họ từ những người xa lạ đã “gặp” nhau kịp thời, tạo nên một “cơ duyên” mà có lẽ phải gọi là ngàn năm có một. Qua những chia sẻ của anh Mạnh, của chị Huế, cư dân mạng đoán rằng có lẽ gia đình bé gái rơi từ tầng 12A chung cư đã thường xuyên liên lạc với 2 anh chị để cập nhật tình hình em bé. Cầu chúc bé sẽ nhanh chóng khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *