Tháng Tư 8, 2021
Bố đẻ bỏ 4 mẹ con chục năm, ngày con trai lớn cưới vợ lại đòi về: Gửi thiệp như người dưng

Bố đẻ bỏ 4 mẹ con chục năm, ngày con trai lớn cưới vợ lại đòi về: Gửi thiệp như người dưng

Bố bỏ đi từ lúc 3 con còn bé xíu, ngày con trai cả cưới vợ phân vân có nên gửi thiệp mời bố như bao người dưng khác hay không.

Sinh ra trong gia đình thiếu thốn tình thương từ bố hoặc mẹ, nhiều đứa trẻ lớn lên với tổn thương sâu sắc trong lòng. Mới đây, tâm sự của chàng trai khi chuẩn bị cưới vợ và phân vân có nên mời người bố đã bỏ rơi 4 mẹ con hay không đã thu hút nhiều người quan tâm và đưa ra bình luận.

Theo chia sẻ, chàng trai và 2 người em sống cùng mẹ từ nhỏ và phía nhà nội không ưa gì 4 mẹ con và đặc biệt còn ghét mẹ của anh chàng trong khi bà còng lưng nuôi các con ăn học. Trong khi đó, người bố đã bỏ đi biệt từ khi hai em của chàng trai chia sẻ câu chuyện còn đỏ hỏn để cưới người phụ nữ khác.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

“Mấy chục năm sống không bố nhiều khi nghĩ tủi, em là anh cả, tuổi dậy thì nổi loạn cũng chỉ vì muốn được để ý hơn nhưng sau rồi nghĩ lại thấy mẹ vất vả về mình quá, nghĩ mà hối hận.

Sau này khi anh em em lớn rồi thì bố em mới quay ra thăm hỏi, qua lại, ông có cho tiền mấy anh em nhưng em không cầm thì bố em chuyển qua đưa cho 2 đứa em em. 2 đứa quý bố vì được bố cho tiền, chứ em thì không quý nổi vì em hiểu những gì mẹ đã từng phải chịu đựng.

Bây giờ em cưới, mẹ em vẫn là người đứng ra lo toàn bộ, em em nó có gọi điện qua thông báo cho bố, bố em lại gọi cho em muốn là được cùng với mẹ em để đại diện bên đằng trai.

Mẹ để em tự quyết, còn nói vì là ngày vui của em nên mẹ sẵn sàng gạt bỏ chuyện cũ sang một bên nếu em muốn bố đứng đại diện cùng mẹ.

Từ đầu là em định không mời, nhưng vì bố biết rồi nên em tính sẽ mời bố bằng thiệp như người ngoài.

Theo mọi người thế có ổn không?

Bao nhiêu năm là người dưng rồi chứ có phải mới đây đâu”, chàng trai chia sẻ câu chuyện của mình.

Tổn thương từ nhỏ tưởng chừng không có gì nặng nề nhưng hóa ra đó là vết hằn trong tâm lý của nhiều người và họ rất khó hoặc không thể vượt qua. Điểm chung ở nhiều gia đình có bố mẹ ly hôn, hay tệ hơn là bố/mẹ phản bội, bỏ đi để cưới người khác lại càng khiến những đứa con thêm hận thù oán giận trong lòng.

Từ nhỏ đã thiếu vắng tình thương, đã vậy còn chứng kiến cảnh mẹ bị bên nội ghét nên uất hận cứ thế chồng chất trong anh chàng. Khi tâm sự của thanh niên được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo người quan tâm. Đa phần là những bình luận thông cảm cho suy nghĩ và hành động của chàng trai với cha mình:

– Tốt nhất là bạn điện thoại mời bố 1 tiếng nhưng bạn nhớ phải có câu chốt hạ là bố tới cũng được mà ko tới cũng không sao nha bố.

– Nói thật, công sinh không bằng công dưỡng, người đã ruồng bỏ mình và các em như thế không bao giờ có chuyện tiếp tục mối quan hệ, nhất là tình mẫu tử, theo ý kiến của em là không mời.

– Đọc xong thấy thương chồng mình quá. Bố chồng mình cũng vậy. 24 năm không đoái hoài đến con. Đến lúc con gần cưới mới về nhận lại con xong đứng lên tổ chức đám cưới cùng với mẹ. Xong xuôi đc 1 năm thì lại không vào nữa. Từ lúc con đầu mình 3 tháng và giờ nó 2 tuổi có thêm đứa em nữa rồi nhưng không biết mặt ông nội ra làm sao. Thà rằng đừng về nhận nữa cho xong. Cho người ta hy vọng xong vất đấy. Chả hiểu kiểu gì.

– Người thân mà ko có tình thân thì làm gì cũng chẳng có ý nghĩa.

– Nếu là mình thì sẽ mời chứ không cho đứng ra đại diện! Bao năm có bố mà như không. Công sinh không bằng công dưỡng đâu.

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: v.qq)

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng chàng trai nên làm tròn bổn phận của người con, ai sai cứ sai còn mình cứ theo đạo đức hiếu nghĩa mà hành xử với bố mẹ. Ngay cả người mẹ tuy bị phản bội, mấy chục năm ròng còng lưng nuôi 3 con nhưng cũng không làm khó dễ con trai, để con tự quyết định và bà vui vẻ nghe theo con:

– Một giọt máu đào hơn ao nước lã. Mẹ là người chịu cay đắng mà còn bỏ qua được, thì mình là con không nên coi như người ngoài. Hoặc là đứng ở lễ cưới với tư cách là bố mình, còn không thì thôi không mời. Chứ ai lại mời với tư cách người ngoài.

– Thôi cứ mời cho tròn nghĩa. Còn bố coi trọng hay không là do bố.

– Không có bố thì sao có mình. Dù sao vẫn là người sinh thành mình vẫn lên mời ngồi sui. Cho tròn chữ hiếu sau này có con con mình báo hiếu lại mình.

Tâm sự của chàng trai vẫn còn thu hút nhiều người bàn cãi, mỗi người một ý kiến khác nhau. Tuy nhiên đằng sau hoàn cảnh éo le này cũng là lời nhắc đến những ông bố bà mẹ hãy có trách nhiệm với gia đình của mình. Có thể không còn duyên nợ để tiếp tục là vợ là chồng nhưng hãy chín chắn, có trách nhiệm với con cái thay vì ruồng bỏ rồi gieo oán hận trong lòng con.

Quyết định mời bố hay không trong ngày cưới vợ là của người trong cuộc. Tuy nhiên ôm ấp hận thù giận dữ trong lòng từ năm này qua năm khác cũng chỉ khiến bạn thêm nặng lòng. Tha thứ, đó là bài học có khi đến tận cuối đời mới thấu nhưng một khi biết buông oán giận, biết nói lời thứ tha cho người khiến mình buồn sẽ thấy nhẹ lòng vô cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *