Tháng Tư 14, 2021
𝐗ó𝐭 𝐱𝐚 cuộc sống của những nghệ sỹ Việt: ‘Thời trẻ vinh hoa phú quý, xế chiều khổ ải truân chuyên’

𝐗ó𝐭 𝐱𝐚 cuộc sống của những nghệ sỹ Việt: ‘Thời trẻ vinh hoa phú quý, xế chiều khổ ải truân chuyên’

Chứng kiến cuộc sống của các nghệ sỹ Việt lúc về già khốn khổ và đầy đau thương khiến khán giả mến mộ không khỏi nghẹn ngào

Nghệ sỹ và ánh đèn sân khấu là những ánh hào quang mà các khán giả vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên cuộc sống đời thực của nhiều người lao động nghệ thuật cũng như bao người khác thậm chí tuổi trẻ miệt mài cống hiến với nhiều vinh hoa đến khi về già thì lại khổ ải đau thương chất chồng.

Nghệ sỹ Kim Ngân là một danh ca lừng danh và có một số lượng khán giả đông đảo, trước kia mỗi lần bán băng đĩa hay vé diễn khách hàng còn xếp hàng dài để đợi mua. Thời trẻ có khá nhiều thành tựu từ nghiệp đi hát tuy nhiên khi về già cuộc sống neo đơn nơi đất khách quê người lại chẳng hoa lệ.

Thời trẻ mỗi lần bán băng cát-xép, người hâm mộ Kim Ngân lại xếp hàng dài nườm nượp

Hiện đang sống ở Mỹ và hàng ngày bà vẫn thường rong ruổi lang thang trên các con phố ở Mỹ, tối về ngủ cùng những người già neo đơn khác, thậm chí còn không có chỗ đi tắm mà phải kiếm nơi khác vệ sinh cá nhân.

Kim Ngân là một ca sỹ hải ngoại có tiếng thập niên 80, thời trẻ rất ăn chơi, thậm chí bà còn có thân hình sexy và đầy quyến rũ. Tuy nhiên sau rất nhiều thăng trầm của cuộc sống và gia đình nữ nghệ sỹ đã bị sang chấn tâm lý, ở độ tuổi này bà đã lẫn trí, thậm chí không người thân thích ở bên chăm sóc phải lang chạng nay đây mai đó khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Cuộc sống của nghệ sỹ Kim Ngân khi về già đầy ắp khổ ải

NSND Trần Hạnh là một người đã dành cả đời cống hiến cho nghệ thuật và có danh tiếng với nhiều bộ phim điện ảnh lớn. Ở tuổi 90 ông mới được nhận danh hiệu NSND danh giá tuy nhiên đó cũng là một kỷ niệm đáng nhớ trong đời của ông.

Thường trong các bộ phim Trần Hạnh thường trong vai những người ông, người bố khắc khổ, tuy nhiên khi chứng kiến cuộc sống đời thực của ông thì nhiều khán giả đã khá ngỡ ngàng và cho rằng phải chăng các cảnh quay đã vận vào con người đời thực của ông. Từng là sinh viên khóa đầu của trường sân khấu và có sự nghiêp thăng hoa tuy nhiên mấy ai biết được những góc khuất đằng sau sự hào nhoáng ấy của người nghệ sỹ.

‘Cụ già khắc khổ’ là điều mà mọi người vẫn thường nhắc khi nói về NSND Trần Hạnh

Ngày về hưu tưởng chừng ông sẽ an hưởng tuổi già bên con cháu tuy nhiên ông lại phải gồng mình lao động kiếm đồng ra đồng vào chăm vợ tai biến nằm liệt giường và người con bị thần kinh, hàng ngày ông còn chật vật ngồi bán xăng góc phố mặc dù đã 90 tuổi. Ngay cả đến khi cuối đời ông vẫn không cần dựa dẫm vào ai mà vẫn cố gắng tự lo cho mình để không trở thành gánh nặng của con cháu.

Tuổi già nhưng NSND Trần Hạnh vẫn lao động chăm lo cho gia đình

Nghệ sỹ Hoàng Lan không chỉ đình đám trong giới nghệ thuật mà bà còn kinh doanh quán cơm. Tuổi trẻ luôn miệt mài với bao vinh hoa phú quý là vậy tuy nhiên đến khi về già thì cô đơn đến quặn lòng. Hiện bà đang phải nằm viện do bị hoại tử lưng, thậm chí đã ở viện 7 tháng nay nhưng không có một người thân thích kề cạnh, nhà có 4 chị em cũng biệt tăm biệt tích không hơi tiếng khi chị đổ bệnh.

Nghệ sỹ Hoàng Lan cũng có một thời vàng son rực rỡ đông đảo khán giả mến mộ

Nhìn nữ nghệ sỹ nằm co quắp trên giường bệnh đầy mệt mỏi, ở tuổi xế chiều này ai nhìn vào cũng thương nghẹn ngào, vừa qua nghe thông tin bà đổ bệnh nhiều anh em trong giới đã kêu gọi ủng hộ để giúp người chị có tiền an dưỡng và chóng lành bệnh.

Hiện Hoàng Lan đang nằm viện chữa bệnh

Sau ánh đèn sân khấu là rất nhiều câu chuyện khác nhau mà chỉ những người trong cuộc mới có thể nhìn ra và thấu hiểu sự tình. Công việc và đời thực là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt, quả thật nghệ thuật là cả sự đánh đổi lớn lao và không hề giản đơn như mọi người vẫn thường nghĩ.

Nguồn: https://tin.tuoitrexahoi.vn/710-321-4-xot-xa-cuoc-song-cua-nhung-nghe-sy-viet-thoi-tre-vinh-hoa-phu-quy-xe-chieu-kho-ai-truan-chuyen-180199.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *