Tháng Tư 10, 2021
Mẹ chồnǥ пổi ᵭóa vì cho ᵭất, cho tiền tỷ mà con không cho ᵭể nhờ chiếc xe

Mẹ chồnǥ пổi ᵭóa vì cho ᵭất, cho tiền tỷ mà con không cho ᵭể nhờ chiếc xe

Trong cuộc sống, đôi khi chỉ vì cách cư xử không tế nhị, chưa nghĩ kỹ mà mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu có lúc căng thẳng.

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 205 tiếp tục có sự chia sẻ của mẹ chồng Nguyễn Thị Vui (58 tuổi, trú tại TP Đồng Xoài, Bình Phước) và con dâu Trần Thị Thùy Trang (32 tuổi). Trang làm dâu được 6 năm.

Bà Vui kể, hai con quen nhau 7 năm rồi mới cưới. Khi đó, Trang còn rất nhỏ, đang là học sinh. Hai gia đình cũng ở gần nhau, bà Vui và mẹ Trang luôn vui vẻ khi gặp nhau. Hai bà nhận làm sui với nhau khi các con mới học lớp 6, lớp 7, nào ngờ lại ứng nghiệm.

Mẹ chồng nổi đóa vì cho đất, cho tiền tỷ mà con không cho để nhờ chiếc xe - Ảnh 1.

Mẹ chồng Nguyễn Thị Vui

Mẹ chồng nổi đóa vì cho đất, cho tiền tỷ mà con không cho để nhờ chiếc xe - Ảnh 2.

Con dâu Thùy Trang

Tuy nhiên, khi đó, con trai bà Vui cũng chỉ nói quen nhau mà chưa khẳng định yêu đương sâu sắc nên bà Vui không có ý kiến gì. Bà cũng nói thẳng với con là sau này các con học hành ổn định, công ăn việc làm ổn dịnh thì mới được lo chuyện cưới xin.

Trang chia sẻ, hai vợ chồng quen nhau khi mới 19 tuổi. Tuy nhiên, việc ở sát nhà nhau lại khiến Trang cảm thấy căng thẳng, áp lực, luôn lo lắng gia đình bạn trai sẽ không thích mình. “Ở gần nhà nhau quá thì cái tốt cũng biết về nhau mà cái không tốt cũng biết rõ về nhau. Vì thế mình hơi ngại”, chị Trang tâm sự.

Dù hai bà mẹ đã nhận làm sui với nhau nhưng chỉ là nói vui. Khi con gái lớn hơn, thấy con hay đi chơi với Hoàng, con trai bà Vui, mẹ chị Trang đã rào sẵn: “Không được yêu thằng Hoàng đâu đấy”. Nhưng cấm đoán dường như lại đẩy hai người đến với nhau nhanh hơn. Chỉ sau 2 tháng “tiên đoán”, chị Trang đã nhận lời quen anh Hoàng. Còn bà mẹ Trang chỉ biết than ngắn thở dài.

Mẹ chồng thích con dâu hoạt bát

Do hoàn cảnh hai gia đình khác nhau nhiều, gia đình Trang khó khăn nên dù bằng tuổi chồng, chị cũng trưởng thành, chín chắn hơn. Chị Trang đã sợ gia đình chồng không thích mình. Tuy nhiên, khi về làm dâu, sự trưởng thành, hoạt bát của chị Trang lại là điều mẹ chồng đánh gái cao.

“Lanh lẹ là tốt. Gia đình phải có người nọ người kia. Chồng không lanh, vợ lanh. Hai vợ chồng mà đều khù khờ thì không tốt. Sau này Trang về làm dâu thì cô thấy nhanh nhẹn, tháo vát, xã giao rất tốt. Hơn nữa hợp mẹ chồng là sạch sẽ. Tính cô rất kỹ”, bà Vui chia sẻ.

Sau khi ở chung 1 năm thì bà cho vợ chồng con mảnh đất, xây nhà sát bên cạnh. 6 năm làm dâu, bà Vui không ưa con dâu là nấu ăn hay bỏ ngọt, bà lại không thích ăn ngọt. Hơn nữa con dâu nghĩ sao nói vậy nên nhiều lúc nói lời khiến mẹ chồng phật ý. Khi nói chuyện còn phân biệt: “mẹ anh”, “mẹ em” khiến nhiều lúc bà cũng suy nghĩ.

Mẹ chồng nổi đóa vì cho đất, cho tiền tỷ mà con không cho để nhờ chiếc xe - Ảnh 4.

Mẹ chồng nổi đóa vì cho đất, cho tiền tỷ mà con không cho để nhờ chiếc xe - Ảnh 5.

“Từ phục sức cho đến ăn uống không có điểm nào em với mẹ chồng hợp nhau cả. Nhưng khi hai vợ chồng gây gổ với nhau thì chồng em bao giờ cũng bị mẹ mắng”, chị Trang tấm tắc.

MC Quyền Linh cũng thấy khó vì mẹ chồng nàng dâu không hợp nhau điều gì thì sống với nhau rất khó. Quan trọng là phải hiểu nhau.

“Nhiều lúc nó gửi con cho mình chăm, có dặn không được cho uống sữa. Nhưng ở nhà cháu nó đòi, bà chẳng nhẽ không cho. Về thấy con không chịu ăn cơm là con dâu lại vặn hỏi, khi biết mình cho uống sữa là lại cằn nhằn”, bà Vui kẻ.

Con dâu ôm mẹ chồng khóc

Còn chuyện giận “to” nhất gần đây, đó là khi vợ chồng bà Vui mua ô tô. Bà cũng dự đinh mua xe để vợ chồng bà và vợ chồng con trai đều có thể dùng chung. Bà có nói với con dâu là đừng cho thuê ki ốt nhỏ trước nhà để bà để nhờ cái xe vào đó. Nhưng con dâu nói: “Chắc không được đâu, ki ốt đó cho chị đó thuê để chị bán hàng rồi trông nhà cho con”.

Nghe thế, bà Vui buồn lắm. “Cô bảo: “Trời ơi, đất thì bố mẹ cũng cho. Con cho mẹ để nhờ cái xe rồi các con cần dùng xe thì cứ đi. Sao các con lại ích kỷ với mẹ như thế”. Hai ngày sau hai vợ chồng cũng im lặng. Thế là bà Vui bực mình xây luôn một phòng sau nhà cho ô tô.

Khi bà quyết xây phòng thì con dâu mới sang bảo: “Mẹ cứ để xe ở ki ốt đi”. Nhưng bà giận, bà không thèm để nữa. Lúc đó, con dâu cứ ôm khóc, rồi năn nỉ nhưng bà nhất quyết không thay đổi. “Thôi, đất đai mẹ cho các con rồi là toàn quyền các con. Hôm nay mẹ để nhỡ mai các con không cho để thì mẹ để xe chỗ nào. Để mẹ xây phòng sau nhà để xe cho yên trí”, lúc đó bà Vui đã nói lẫy như vậy.

Chị Trang khổ sở phân trần: “Em đồng ý ngay nhưng khi nhắn tin cho ông xã thì anh ấy có nói bố mẹ để xe nhưng không đi thường xuyên. Vì vậy cứ để chị kia thuê ki ốt rồi mua cái xe kéo ra kéo vào, khi bố mẹ cần đi thì di chuyển tránh ra. Nhưng chưa kịp phân trần ngã ngũ thì mẹ đã giận. Giờ mẹ xây phòng đằng sau để xe nhưng ki ốt đằng trước nhà em em cũng dám cho thuê đâu. Sợ bố mẹ nghĩ mình ham món lợi nhỏ mà không nghĩ đến bố mẹ”.

Chị Trang giải thích thêm, chồng chị rất là nóng tính. Anh rất ít khi kiên trì nói chuyện với bố mẹ. Mỗi lần chồng nóng nảy với bố mẹ là chị Trang lại khổ. “Em nói nhưng ảnh không sửa. Ảnh nói, anh đã đeo mặt nạ sống ngoài xã hội rồi thì về nhà hãy để anh sống đúng với cảm xúc của mình. Anh cứ nghĩ anh đang sống một mình mà không nghĩ có vợ con đằng sau. Nên nhiều lúc có chuyện gì, em chỉ sợ bố mẹ nghĩ mình đứng sau tác động. Anh nhiều lúc gây mâu thuẫn cho gia đình hai bên, 6 năm cưới thì có đến 4 năm khiến em căng thẳng”.

Bà Vui chỉ mong muốn vợ chồng con mãi vui vẻ. Còn chị Trang mong mẹ chồng cởi mở, chia sẻ với con dâu nhiều hơn.

Nguồn: https://danviet.vn/me-chong-noi-doa-vi-cho-dat-cho-tien-ty-ma-con-khong-cho-de-nho-chiec-xe-20210110232610911.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *