Tháng Tư 16, 2021
NS Việt Hương nói về việc tặng 1,7 tỷ mua xe cứu thương: “Anh Hải chưa bao giờ xin, tôi cũng không bốc đồng mà cho”

NS Việt Hương nói về việc tặng 1,7 tỷ mua xe cứu thương: “Anh Hải chưa bao giờ xin, tôi cũng không bốc đồng mà cho”

Việt Hương vừa có những chia sẻ về việc tặng ông Đoàn Ngọc Hải chiếc xe cấp cứu từ thiện 1,7 tỷ đồng.

“Cơ hội đổi đời” hiện đang là một trong những chương trình truyền hình dành được nhiều sự quan tâm của công chúng. Có thể nói đây không chỉ là chương trình trao đi những cơ hội đổi đời mà còn là chương trình chia sẻ những thông điệp yêu thương trong cuộc sống. Điển hình mới đây là hành động tặng xe cấp cứu của Việt Hương sau khi biết đến chuyến xe 0đ của ông Đoàn Ngọc Hải.

Mới đây, nhà sản xuất chương trình đã hé lộ cuộc trò chuyện giữa Việt Hương và ông Hải. Qua cuộc trò chuyện, công chúng hiểu hơn về hành trình từ thiện suốt 7 tháng qua của vị cựu chủ tịch Quận 1. Từ một người có địa vị và cuộc sống khá giả, quyết định bước vào con đường từ thiện của ông đã từng khiến gia đình bị “sốc”.

Sau 7 tháng rong ruổi trên chiếc xe cứu thương cũ kĩ với hàng chục tấn sữa, mắm, cá hộp cho bà con vùng cao, thậm chí là tự mình dọn dẹp cả chất thải của bệnh nhân trước khi qua đời trên xe. Ông vẫn còn trăn trở vì chưa có được chiếc xe được trang thiết bị hiện đại để chở bệnh nhân.

 

Ông Hải cho biết, chiếc xe quá cũ nên thường xuyên hỏng hóc, tiền sửa chữa cũng đã lên đến 100 triệu đồng. Mỗi lần lên dốc cao là rất khó lên được. Sau khi nhờ “đi ké” và biết được tâm tư của ông Hải, Việt Hương đã bày tỏ mong muốn được tặng một chiếc xe tốt hơn với trị giá khoảng 1,7 tỷ đồng cho ông Hải.

Về quyết định gây nhiều chú ý này, Việt Hương cũng mới trần tình ngay trên trang Facebook cá nhân của mình. Nữ nghệ sĩ viết: “Anh Hải chưa bao giờ xin tôi. Khi đi cùng xe tôi thấy nó bị trục trặc. Đây là xe chở bệnh nhân sắp lâm chung hay bệnh nhi, đồ cứu trợ, ảnh còn cho tiền bệnh nhân nữa. Tôi nói xe hư hoài sao anh đi, lỡ hư ban đêm giữa đường ai sửa? Tôi biết có bệnh nhân còn sống khoảng tiếng mấy hai tiếng, ảnh cố lái về hết cả sức xe sức người cho người đó gặp gia đình lần cuối. Tôi quyết định tài trợ chiếc xe là việc làm chín chắn đàng hoàng chứ không bốc đồng… Gặp được anh Hải là tùy duyên. Với nhiều người giàu họ mua được ngay. Tôi xin nói rõ là tôi không phải giàu có gì, một phút bốc đồng mà mua.”

 

Sau khi tham khảo nhiều nơi, nữ nghệ sĩ mới biết chiếc xe nếu được lắp thiết bị y tế có giá khoảng 3 tỷ đồng. Điều này khiến nữ danh hài phải cân nhắc. Cô hứa sẽ sẽ phụ ông Hải bán đấu giá chiếc xe và hoàn toàn bỏ vào quỹ cộng đồng chứ không lấy. Việt Hương mong mỏi ông Hải sẽ có thật nhiều sức khỏe để giúp đỡ thêm được nhiều mảnh đời khó khăn trong cộng đồng.

 

Nguồn: https://123sao.vn/viet-huong-noi-ve-viec-tang-17-ty-mua-xe-cuu-thuong-anh-hai-chua-bao-gio-xin-toi-cung-khong-boc-dong-ma-cho/?utm_source=hieuhien&fbclid=IwAR1DQdSUxEeOz_W_Wt9QBH5O0Y7asyNBsJgfuGC5NCARmXWO0vtHbVM7x88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *