Tháng Tư 8, 2021
Ngoài Hoài Linh – Chí Tài, làng hài Việt Nam còn có một cặp bài trùng ăn ý và nổi tiếng không kém

Ngoài Hoài Linh – Chí Tài, làng hài Việt Nam còn có một cặp bài trùng ăn ý và nổi tiếng không kém

Với lối diễn xuất hài hước, cách nói lém lỉnh, ăn nhập, bộ đôi danh hài Vân Sơn và Bảo Liêm đã gặt hái được những thành công vang dội.

Làng hài Việt Nam từng chứng kiến những cặp đôi ăn ý trên sân khấu lẫn ngoài đời thực. Ngoài bộ đôi Chí Tài – Hoài Linh thì Vân Sơn – Bảo Liêm cũng từng “làm mưa làm gió” trong và ngoài nước. Với lối diễn xuất hài hước, cách nói lém lỉnh, ăn nhập, bộ đôi danh hài Vân Sơn và Bảo Liêm đã gặt hái được những thành công vang dội. Cho đến nay, cái tên của bộ đôi vẫn in dấu ấn trong lòng khán giả.

Bảo Liêm và Vân Sơn đến bắt đầu đến Mỹ vào đầu những năm 90. Vân Sơn từng tiết lộ rằng việc anh gặp được người bạn diễn Bảo Liêm ở nơi xứ người giống như một định mệnh. Được biết, sau một lần đi diễn tại hội chợ Tết cho người Việt ở bang California, danh hài Vân Sơn nhận được cuộc gọi từ số máy lạ. Hỏi ra thì mới biết đó là Bảo Liêm – người bạn nối khố của Vân Sơn khi còn ở Việt Nam. “Liêm thấy hình tôi trên poster ở hội chợ nên tìm cách liên lạc ban tổ chức để xin số của tôi”, Vân Sơn kể lại.

Gặp lại Bảo Liêm, Vân Sơn mừng rỡ khôn xiết, quyết tâm thành lập nhóm hài cùng bạn mình, dù trước đó anh từng diễn chung với Quang Minh, em họ Charlie Nguyễn… Lúc ấy, Bảo Liêm đang cùng vợ bầu sinh sống tại bang Arizona, cuộc sống cũng dần vào guồng. Thấy bạn rủ sang California hoạt động vì nơi đây đông khán giả Việt Nam, Bảo Liêm không ngần ngại cùng vợ chuyển sang bang mới, thuê một căn hộ hai phòng ngủ, chung sống cùng Vân Sơn.

Thời gian đầu diễn chung, cặp bài trùng diễn ở một số đám cưới, vũ trường… với thể loại hài song tấu. Diễn chung quá ăn ý nên bộ đôi được lọt vào mắt một ông bầu và được mời quay video. Chỉ sau vài số phát hành, Vân Sơn và Bảo Liêm bỗng “vụt sáng”, trở nên nổi tiếng trong cộng đồng người Việt ở nước Mỹ.

Cho đến nay nhiều khán giả vẫn nhớ như in những màn tấu hài đầy ăn ý giữa cặp đôi Vân Sơn – Bảo Liêm. Một số tiểu phẩm gây được tiếng vang lớn của hai danh hài là Lấy chồng xứ lạ, Oan gia đối mặt, Cô Tấm ngày nay… Cặp đôi được mời đi lưu diễn khắp các bang ở Mỹ lẫn nhiều nơi trên thế giới. Nhớ lại những ngày tháng ấy, Vân Siwb không khỏi xúc động: “Lần đầu, tôi cảm nhận được sự ‘crazy’ (điên cuồng) của khán giả. Họ hâm mộ chúng tôi như những Ngôi Sao nhạc rock”.

Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của Vân Sơn – Bảo Liêm là khi tự phát hành video hài riêng, bán được hơn 20.000 đĩa với số đầu tiên, đạt doanh thu hơn 100.000 USD khiến ai cũng nể sợ. Ngoài diễn đôi, Vân Sơn và Bảo Liêm còn kết hợp với nhiều tên tuổi hải ngoại đình đám như Quang Minh, Hồng Đào, Bảo Chung…

Sau nhiều năm song hành trên sân khấu, Vân Sơn – Bảo Liêm quyết định tách riêng, mỗi người tìm một hướng đi khác. Vân Sơn kết hợp cùng Hoài Linh và đạt được nhiều thành công tương tự. Vân Sơn chia sẻ: “Giai đoạn diễn chung với Bảo Liêm trở thành một phần quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Đến nay, nhiều khán giả nói với tôi họ thuộc lòng từng lời thoại, nhiều tiểu phẩm trở thành một phần ký ức tuổi thơ”.

Dù không còn diễn chung nhưng cả hai vẫn thường xuyên đi du lịch cùng nhau, là đôi bạn thân thiết ngoài đời thực khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguồn: https://tin.tuoitrexahoi.vn/708-321-4-ngoai-hoai-linh-chi-tai-lang-hai-viet-nam-con-co-mot-cap-bai-trung-an-y-va-noi-tieng-khong-kem-180404.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *