Tháng Tư 11, 2021
Mua hải sản ở chợ về làm bữa tối, người phụ nữ nhìn thấy “hòn sỏi” màu vàng định vứt đi nhưng sốc khi biết giá trị thực của nó

Mua hải sản ở chợ về làm bữa tối, người phụ nữ nhìn thấy “hòn sỏi” màu vàng định vứt đi nhưng sốc khi biết giá trị thực của nó

Suýt chút nữa cô ấy đã vứt đi cả một gia tài nếu gia đình cũng không biết giá trị thực của nó.

Vào ngày 30/1 đầu năm nay, cô Kodchakorn Tantiwiwatkul ở tỉnh Satun, Thái Lan, đến một khu chợ gần nhà để mua đồ ăn tối cho gia đình. Kodchakorn mua ốc biển với giá 70 baht (tương đương 52.000 đồng) về chế biến. Sau khi luộc ốc và lấy phần thịt bên trong để cắt nhỏ ra cho dễ ăn, Kodchakorn bất ngờ phát hiện ra bên trong một trong những vỏ ốc có một thứ kỳ lạ hình tròn xoe, mịn, màu cam.

Ban đầu, Kodchakorn chỉ nghĩ rằng đó là một hòn sỏi và định vứt đi nhưng tò mò nên hỏi thành viên khác trong gia đình. Người phụ nữ lúc này mới thực sự choáng váng khi biết rằng đó là một viên ngọc và nó có giá trị rất lớn. Viên ngọc ốc này nặng khoảng 6 gram, đường kính 1,5cm.

Mua hải sản ở chợ về làm bữa tốc, người phụ nữ ngỡ ngàng khi nhìn thấy "hòn sỏi" màu vàng, định vứt đi nhưng sốc khi biết giá trị thực của nó - Ảnh 1.

Kodchakorn đã phát hiện ra viên ngọc trai có đường kính 1,5cm và nặng 6 gram bên trong vỏ ốc biển này.

Vì lo sợ rằng người bán ốc sẽ đòi lại viên ngọc nếu biết giá trị “khủng” của nó nên Kodchakorn và gia đình quyết định cất viên ngọc đi và tuyệt đối giữ bí mật.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, sau 3 tháng, Kodchakorn buộc phải để lộ bí mật của gia đình vì muốn có tiền chi trả viện phí và thuốc men chữa trị cho người mẹ mắc bệnh ung thư.

Cô nói: “Tôi đã đưa nó cho mẹ tôi và bà ấy nói rằng đó là một viên ngọc ốc Melo và rất có giá trị. Chúng tôi cũng đã xem tin tức trên truyền hình về việc một ngư dân đã bán viên ngọc trai tương tự rồi đổi đời”.

Mua hải sản ở chợ về làm bữa tốc, người phụ nữ ngỡ ngàng khi nhìn thấy "hòn sỏi" màu vàng, định vứt đi nhưng sốc khi biết giá trị thực của nó - Ảnh 2.

Cha của Kodchakorn, ông Niwat Tantiwiwatkul, cho biết giờ đây gia đình ông đã cạn kiệt tiền bạc sau khi ông bị tai nạn và vợ ông phải điều trị ung thư. Hóa đơn y tế có thể lên đến hơn một triệu baht (gần 750 triệu đồng).

Ông chia sẻ: “Chúng tôi không thể chờ đợi thêm nữa vì đã rơi vào cảnh sức cùng lực kiệt rồi. Vợ tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong khi tôi bị tai nạn. Viên ngọc này là hy vọng duy nhất của chúng tôi”.

Vào ngày 18 tháng 3, Kodchakorn đã đưa ra lời kêu gọi để tìm người mua trả giá cao cho viên ngọc để giúp gia đình cô qua cơn hoạn nạn. Kodchakorn nói thêm: “Tôi đã đọc nhiều câu chuyện về những người tìm được ngọc trai và bán chúng. Tôi hy vọng chúng tôi có thể làm được như vậy vì chúng tôi đang rất cần tiền lúc này”.

Mua hải sản ở chợ về làm bữa tốc, người phụ nữ ngỡ ngàng khi nhìn thấy "hòn sỏi" màu vàng, định vứt đi nhưng sốc khi biết giá trị thực của nó - Ảnh 4.

Mua hải sản ở chợ về làm bữa tốc, người phụ nữ ngỡ ngàng khi nhìn thấy "hòn sỏi" màu vàng, định vứt đi nhưng sốc khi biết giá trị thực của nó - Ảnh 5.

Ngọc ốc giác Melo thường có màu cam, màu rám nắng hoặc nâu – trong đó màu cam là màu đắt nhất. Chúng thường được tìm thấy ở Biển Đông và Biển Andaman ngoài khơi bờ biển Myanmar và được sinh ra bởi loài ốc biển săn mồi có tên là Volutidae.

Kodchakorn không phải là người may mắn đầu tiên thay đổi vận mệnh nhờ phát hiện ra viên ngọc Melo quý hiếm.

Tháng trước, người lái xe tải Monthian Jansuk, 40 tuổi, đã phát hiện ra một viên ngọc tương tự trị giá 70.000 bảng Anh (2,2 tỷ đồng) nằm bên trong đĩa ốc biển trị giá 1 bảng Anh (31.000 đồng). Sau đó, các quan chức xác nhận rằng đó thực sự là một viên ngọc Melo cực kỳ quý hiếm, nặng 65,57 carat (13,11 gram).

Các chuyên gia cho biết giá trị của viên ngọc trai có thể lên tới hàng nghìn đô la mỗi carat, tùy thuộc vào chất lượng. Những viên ngọc trai tương tự đang được bán với giá 1.700 USD (38 triệu đồng) mỗi carat. Sau đó, anh chàng lái xe này đã bán viên ngọc trai với giá 33.350 USD (tương đương 769 triệu đồng).

Nguồn: Daily Mail

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mua-hai-san-o-cho-ve-lam-bua-toi-nguoi-phu-nu-nhin-thay-hon-soi-mau-vang-dinh-vut-di-nhung-soc-khi-biet-gia-tri-thuc-cua-no-162212503151743392.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *