Tháng Tư 12, 2021
𝙲ảm ᵭộng vì 𝚑ình ản𝚑 Ƙ𝚑ốn Ƙ𝚑ổ của Ƅà 𝚕ão 88 tᴜổi đi tìm con

𝙲ảm ᵭộng vì 𝚑ình ản𝚑 Ƙ𝚑ốn Ƙ𝚑ổ của Ƅà 𝚕ão 88 tᴜổi đi tìm con

Hình ảnh một bà lão 88 tuổi trốn khỏi viện dưỡng lão, ban ngày lang thang trong giá lạnh, đêm tới phải ngủ trong đống rác để chờ đợi tin con gái từng ngày, khiến mọi người vô cùng cảm động.

Hình ảnh cụ bà Trương Thị (88 tuổi), người thị trấn Trần (huyện Lâm Tuyền, thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đi tìm con đang khiến cộng đồng mạng nước này vô cùng xúc động. 4 tháng trước, bà đã một mình đi bộ gần 100km để đến thành phố Phụ Dương tìm con gái. Nhờ vào những người tốt bụng qua đường, cụ bà đã cầm cự sống qua ngày để chờ tin con gái mình.

Cảm động vì hình ảnh khốn khổ của bà lão 88 tuổi đi tìm con 1

Hình ảnh bà trên đường.

Cảm động vì hình ảnh khốn khổ của bà lão 88 tuổi đi tìm con 2

Tối đến bà phải ngủ ở một nơi chứa rác.

Được biết, bà ly hôn sớm nên sống cùng con gái ở ngoại ô thành phố Phụ Dương. Tuy nhiên, 2 năm trước, sau khi nghỉ hưu, người con gái của bà đã đưa mẹ vào một viện dưỡng lão tại thị trấn Lâm Tuyền.

Cảm động vì hình ảnh khốn khổ của bà lão 88 tuổi đi tìm con 3

Hình ảnh những đi đường tốt bụng giúp đỡ bà.

Do quá nhớ con nên vào tháng 7/2014, bà đã trốn ra khỏi trại dưỡng lão, một mình lang thang quay lại những chỗ bà và con gái từng ở để tìm nhưng đều không thấy. Sau đó, bà đã quyết định đi vào thành phố Phụ Dương, nơi mà con gái bà chuyển tới sinh sống sau khi đưa bà vào trại dưỡng lão.

Cảm động vì hình ảnh khốn khổ của bà lão 88 tuổi đi tìm con 4

Hình ảnh bà sống trong một cái hẻm.

Dựa vào địa chỉ mà con gái cho trước đây, bà tìm đến nơi nhưng không có ai ở nhà. Bởi vậy, bà đành phải sống trong một cái hẻm gần nhà con gái trong thời tiết giá lạnh của thành phố Phụ Dương.

Cảm động vì hình ảnh khốn khổ của bà lão 88 tuổi đi tìm con 5

Do thời tiết quá lạnh cộng với việc nhiều ngày không ăn uống khiến bà bị kiệt sức.

Nhiều ngày trôi qua, dù chưa gặp được con nhưng bà vẫn kiên trì chờ đợi. Nhiều người sống cạnh đấy biết được sự tình đã thường xuyên tới giúp đỡ bà. Có người muốn đưa bà quay lại trại dưỡng lão nhưng bà luôn tìm mọi cách để từ chối, nhất quyết chờ đợi tin tức con gái.

Cảm động vì hình ảnh khốn khổ của bà lão 88 tuổi đi tìm con 6

Hình ảnh bà ngủ trong đống rác chờ đợi tin của con gái từng ngày.

May mắn khi vào cuối tháng 12/2014, nhờ sự giúp đỡ của phóng viên, bà đã liên hệ được với cháu ngoại của mình. Theo như người thanh niên họ Chu, cho biết, hiện tại mẹ của anh, tức con gái của bà đang ở nước ngoài, vài ngày trước đã bay sang Mỹ. Hiện tại, do có một vài lý do khiến mẹ của anh không thể lập tức trở về được.

Liên lạc với con gái không thành, bà đành lòng phải quay trở lại trại dưỡng lão với sự giúp đỡ của cháu trai. Câu chuyện của người mẹ già tìm con sau khi được đăng tải đã khiến dư luận xôn xao suốt thời gian dài.

(Nguồn: Sina)

Nguồn: http://slide.news.sina.com.cn/s/slide_1_2841_78971.html/d/1#p=3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *