Tháng Tư 7, 2021
Còn 2 năm ᴄᴜốɪ đờɪ, NS Giang Còi chỉ có tâm nguyện: `Giờ là lúc tôi cần yên bình hơn bao giờ hết`

Còn 2 năm ᴄᴜốɪ đờɪ, NS Giang Còi chỉ có tâm nguyện: `Giờ là lúc tôi cần yên bình hơn bao giờ hết`

“Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản” – NS Giang Còi chia sẻ sức khỏe hiện tại của anh

Là một gương mặt quen thuộc trong làng hài phía Bắc, Giang Còi được khán giả yêu mến qua những vai diễn đặc tả người nông dân Bắc Bộ, chân chất, thật thà. Thông tin anh mắc ung thư họng đã di căn giai đoạn 3 khiến công chúng vô cùng xót xa và bàng hoàng.

Chia sẻ về bệnh tình của mình, Giang Còi cho biết: “Bác sĩ nói khối u của tôi đã di căn, chỉ còn sống được khoảng hai năm. Tôi từ chối truyền hoá chất vì sợ cơ thể biến dạng. Tôi muốn về chốn bồng lai với hình ảnh đã ghi dấu trong lòng khán giả”.

Anh gần như bị mất tiếng hoàn toàn. Nam danh hài nhập viện giữa tháng 1 sau khi tự uống thuốc ở nhà nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Đối mặt với căn bệnh nan y có thể lấy đi sự sống của mình bất cứ lúc nào nhưng Giang Còi luôn bình thản đón nhận. Anh muốn dùng số thời gian ngắn ngủi cuối cùng của cuộc đời mình để cống hiến cho khán giả.

Sau khi ra viện, Giang Còi vẫn luôn chân luôn tay. Anh vẫn tiếp tục làm nốt bộ phim còn dang dở của mình. Diễn viên Trà My khi vào thăm anh, anh lấy bút ghi ra những điều mình muối nói. “Từ lúc vào thăm đến lúc ra về, trong phòng tràn ngập tiếng cười của anh ấy. Mong rằng sự lạc quan, yêu đời sẽ giúp anh chiến thắng bệnh tật” – NS Trà My chia sẻ.

Anh cũng tâm sự trên trang cá nhân ước muốn được sống những ngày bình yên của mình: “Tôi rất sợ những nơi ồn ào, những buổi tiệc tùng và những cuộc thăm viếng. Nếu điều này có làm mất lòng một số bạn, mong được thứ lỗi. Từ khi còn khỏe mạnh, tôi đã bỏ phố về quê để được sống yên tĩnh, giờ là lúc tôi cần sự yên bình hơn bao giờ hết. Tránh đâu khỏi nắng?”.

Có lẽ ai cũng ngầm hiểu được mong muốn của nam danh hài. Anh vẫn muốn mình sống như một người khỏe mạnh, lạc quan chứ không muốn trở thành người bệnh để phiền lụy đến người thân, bạn bè. Sự bình yên là tâm nguyện anh mong muốn nhất.

Nghệ sĩ Giang Còi sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh cùng Quang Tèo và bác Văn Hiệp từng là bộ ba được khán giả yêu mến mỗi lần đứng chung sân khấu. Giang Còi chọn cuộc sống bình dị, đơn sơ như chính những vai diễn của anh. Trải qua nhiều lần đổ vỡ, anh chọn cuộc sống “gà trống nuôi con’. Sự lạc quan trong bệnh tật của anh khiến đồng nghiệp và những người yêu mến anh phải xót xa

Nguồn: https://tin.tuoitrexahoi.vn/709-321-5-con-2-nam-cuoi-doi-giang-coi-chi-co-tam-nguyen-gio-la-luc-toi-can-yen-binh-hon-bao-gio-het-180421.html?fbclid=IwAR09dz_V0Z76PFfbZopiDIaBa3j9wcokadVIfX0GPo5FV0Ixgq-irnT3u6k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *