Tháng Tư 16, 2021
Những ngày cuối đời của con gái danh ca Lệ Thu: ‘oằn’ mình vì bệnh vẫn lo chu toàn ᴛᴀɴɢ ʟễ của mẹ

Những ngày cuối đời của con gái danh ca Lệ Thu: ‘oằn’ mình vì bệnh vẫn lo chu toàn ᴛᴀɴɢ ʟễ của mẹ

Chỉ 2 tháng sau khi danh ca Lệ Thu qua đời vì Covid, con gái cả của nữ nghệ sĩ cũng rời bỏ trần thế sau thời gian chống chọi với ung thư.

Giữa tháng 1 năm nay, làng nhạc Việt Nam đón nhận tin buồn khi danh ca Lệ Thu đã trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ sau gần 2 tháng chống chọi với COVID-19, hưởng thọ 78 tuổi.

Cố danh ca Lệ Thu là một trong những giọng ca hàng đầu của nền tân nhạc Việt Nam.

Nỗi đau mất mẹ còn chưa kịp nguôi ngoai thì mới đây, gia đình cùng các con của danh ca Lệ Thu lại tiếp tục phải đón nhận nỗi đau mất người thân khi Trần Thị Cẩm Tú – con gái cả của cố nghệ sĩ không may qua đời vào hôm 22/3 (giờ địa phương) tại California (Mỹ). Được biết, Cẩm Tú ra đi ở tuổi 62 sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.

Con gái cả cố danh ca Lệ Thu vừa ra đi ở tuổi 62 sau thời gian chống chọi với ung thư.

Theo thông tin từ phía gia đình, bệnh tình của con gái cả cố danh ca Lệ Thu đã trở nặng từ cuối năm 2020 và được bác sĩ nhận định thời gian sống không còn dài. Tuy nhiên, mặc cơn bệnh hành hạ, Cẩm Tú vẫn gắng gượng chăm sóc mẹ trong thời gian bà trên giường bệnh và ngay cả khi danh ca Lệ Thu đã ra đi, Cẩm Tú vẫn cố gắng vực mình dậy, lo toan tươm tất, đủ đầy cho lễ tang của mẹ.

Dù bị bệnh nặng, nhưng Cẩm Tú vẫn cố gắng chăm sóc mẹ, lo toan tang lễ cho nữ danh ca.

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại có mối quan hệ thân thiết với gia đình cố danh ca Lệ Thu chia sẻ, khi hay tin Cẩm Tú qua đời, nhiều người đã không cầm được nước mắt. Có người kể lại, trong tang lễ của mẹ 2 tháng trước, Cẩm Tú đã khóc rất nhiều, đồng thời lấp lửng nói mình sắp sửa gặp được mẹ rồi.

Người mẫu Đức Tiến xót xa tâm sự: ‘Tôi sốc khi nghe tin. Lần gần nhất gặp, tôi thấy chị Tú vẫn khỏe mạnh và bình thường. Không ngờ, chị mắc bạo bệnh. Chị ra đi thanh thản. Chia buồn cùng gia quyến của chị Tú’.

Theo lời chia sẻ của ca sĩ Lan Ngọc, lúc sinh thời, cố danh ca Lệ Thu rất thương người con cả Cẩm Tú. Mỗi khi mẹ bận rộn đi hát, hầu hết việc nhà cũng như việc trông em, dạy dỗ các em đều do Cẩm Tú một mình quán xuyến. Năm 2020, bệnh ung thư di căn nhanh chóng khiến cô đau đớn. Thế nhưng, khi biết tin mẹ mắc Covid-19, Cẩm Tú vẫn chịu đựng sự giày vò của căn bệnh hiểm nghèo để cùng hai em và gia đình chăm sóc mẹ.

Chỉ trong 2 tháng, gia đình cố danh ca Lệ Thu đã phải đối mặt với 2 lần mất người thân khiến dân tình, người hâm mộ không khỏi đồng cảm, xót xa.

Nguồn: https://tin.tuoitrexahoi.vn/707-321-5-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-con-gai-danh-ca-le-thu-oan-minh-vi-benh-van-lo-chu-toan-tang-le-cua-me-180456.html?fbclid=IwAR0Epq47sMiBiv05_x0Q3DNL7BOYSQ9Ojy4v_dnYgD4MJ0cdLwMRxld0_T4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *