Tháng Tư 8, 2021
ᴄãɪ ɴʜᴀᴜ xᴏɴɢ ʙố ʙỏ đɪ ɢɪảɪ sầᴜ, ᴍẹ ɴᴜốᴛ ɴướᴄ ᴍắᴛ ở ʟạɪ ᴅỗ ᴄᴏɴ, ᴋʜôɴɢ ᴅáᴍ ᴋʜóᴄ ᴠì sợ ᴄᴏɴ ʜỏɪ

ᴄãɪ ɴʜᴀᴜ xᴏɴɢ ʙố ʙỏ đɪ ɢɪảɪ sầᴜ, ᴍẹ ɴᴜốᴛ ɴướᴄ ᴍắᴛ ở ʟạɪ ᴅỗ ᴄᴏɴ, ᴋʜôɴɢ ᴅáᴍ ᴋʜóᴄ ᴠì sợ ᴄᴏɴ ʜỏɪ

Con tổn thương có mẹ ủi an, còn mẹ buồn sầu sau khi cãi vã chỉ nhận được sự lạnh lùng từ chồng.

Ai là người đáng thương nhất khi vợ chồng cãi nhau? Có phải con không? Thật ra, người đáng thương nhất là mẹ, luôn là người nín nhịn nuốt nước mắt dỗ con sau cuộc cãi vã. Con tổn thương mẹ đến an ủi, còn mẹ bị tổn thương thì không ai quan tâm.

Cãi nhau bố giận bỏ đi mất mẹ vẫn sẽ ở lại vì con

Nếu hỏi vì sao lại nói rằng mẹ là người đáng thương nhất khi cha mẹ cãi nhau, hãy đọc thử câu chuyện dưới đây.

2 vợ chồng cãi nhau to, sau đó chồng đóng sầm cửa lại và con trai thì giật mình sợ hãi khóc lóc. Nước mắt người mẹ sắp trào ra thì nín nghẹn lại, không dám khóc thành tiếng vì con đang nhìn chằm chằm vào mẹ.

hình ảnh

Ảnh: todaysparent

Than thở, xót xa, tự trách… Nhưng cuối cùng, không đủ 1 phút để cảm nhận, người mẹ đã nhẹ nhàng bế con trai lên, dùng giọng bình tĩnh và kiềm chế nhất có thể để an ủi con bớt sợ.

Sau đó đưa con lên giường, cố kể cho con nghe một câu chuyện thật hay để con ngủ. Nhìn con thiêm thiếp ngon giấc, lúc này nước mắt mẹ mới lặng lẽ chảy thành dòng.

Ai là người đáng thương nhất khi vợ chồng cãi nhau? Có phải con không?

Thật ra, người đáng thương nhất là mẹ. Sau những trận cãi vã, người cha có thể quay đầu đi tìm kiếm những thú vui giải sầu. Nhưng mẹ không thể đi vì còn con. Mẹ phải mỉm cười, gồng gánh, chăm sóc các con nhỏ.

Trên đời này, người duy nhất không có đường lui chính là mẹ. Khi tất cả mọi người đều có thể né tránh và lùi lại phía sau, mẹ vẫn phải tự mình đối diện. Mẹ không có đường lui vì mẹ có con, con còn quan trọng hơn mẹ, quan trọng hơn cả những cảm xúc tủi hờn của mẹ.

“Nếu ly hôn, bạn muốn đứa con hay một ngôi nhà?”, một người mẹ đã trả lời thế này: “Nhà có đắt tiền đến đâu cũng không quan trọng bằng con cái. Con cái là vô giá. Không có con cái thì sống trong căn nhà to hơn có ích lợi gì?”.

hình ảnh

Ảnh: ctfassets

Những người chưa từng làm mẹ sẽ không bao giờ biết một người phụ nữ có thể vị tha và vĩ đại như thế nào sau khi có con. Ai cũng có thể sống cho mình và lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn, chỉ có mẹ là không thể sống cho mình một cách trọn vẹn, vì mẹ còn phải nghĩ cho con, sống vì con.

Khi người phụ nữ làm mẹ, dù vui hay buồn, cay đắng hay mệt mỏi, mẹ cũng miễn cưỡng thể hiện gương mặt vui vẻ, giọng nói dịu dàng trước mặt con trẻ vì lo con sẽ sợ hãi. Ngay cả khi trái tim tan vỡ, mẹ sẽ buộc mình phải hàn gắn và nở một nụ cười ấm áp nhất để con được vui vẻ. Vì con là điểm yếu lớn nhất của mẹ.

Làm mẹ rồi vẫn cần được yêu thương

Dù người mẹ phải chịu đựng bao nhiêu nỗi buồn và tuyệt vọng, mẹ vẫn sẽ luôn là siêu nhân đứng trước con và dũng cảm bảo vệ con. Mẹ đã được học để trở thành một siêu nhân toàn năng, nhưng thực ra mẹ chỉ là một con người bình thường bằng xương bằng thịt, biết mệt mỏi và đau đớn, buồn bã và tuyệt vọng.

hình ảnh

Ảnh: QQ

Người phụ nữ được gọi là “mẹ” cũng là người cần được yêu thương. Mẹ đã từng là một cô gái nhỏ, sợ bóng tối và lũ bọ, vụng về và được bố của mẹ che chở. Nhưng lớn lên rồi, có con rồi, mẹ bỗng dưng phải đưa mình đứng chắn ở phía trước, trở thành người bảo vệ chứ không còn là người được bảo vệ nữa.

Các ông bố thân mến, nếu có thể, xin đừng quên, người phụ nữ bên cạnh anh trước nay đã từng, sau này vẫn vậy, cô ấy vẫn là một người phụ nữ mong được yêu thương, có chỗ yếu đuối và luôn buồn tủi khi gặp khó khăn.

Các ông chồng nên dành cho vợ sự bao dung và kiên nhẫn hơn một chút. Hy vọng các bố có thể nhường nhịn, nói những lời nhẹ nhàng sau cuộc cãi vã, thay vì để một mình vợ đối mặt với tủi hờn và phải giả vờ vui vẻ trước mặt con, hãy ở lại cạnh vợ cùng đối mặt, đừng đóng sầm cửa và buông lời nặng nề.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/cai-nhau-xong-bo-bo-di-giai-sau-me-nuot-nuoc-mat-o-lai-do-con-khong-dam-khoc-vi-so-con-hoi?fbclid=IwAR1nFSh0hKjEDhCPgWDF7H6sahDPzXk_O7owPTQ8_7YpiTJg0DbiKOYvr54

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *