Tháng Tư 9, 2021
ᴛôɪ ᴄắᴛ đứᴛ ᴠớɪ ʙố ᴍẹ. ʜọ đẻ ᴠì ᴋʜôɴɢ ʙɪếᴛ ᴛʀáɴʜ ᴛʜᴀɪ ᴄʜứ ᴄʜả ᴘʜảɪ ᴄôɴɢ sɪɴʜ ᴛʜàɴʜ ɢì

ᴛôɪ ᴄắᴛ đứᴛ ᴠớɪ ʙố ᴍẹ. ʜọ đẻ ᴠì ᴋʜôɴɢ ʙɪếᴛ ᴛʀáɴʜ ᴛʜᴀɪ ᴄʜứ ᴄʜả ᴘʜảɪ ᴄôɴɢ sɪɴʜ ᴛʜàɴʜ ɢì

Quê tôi ở miền núi Thanh Hóa, quanh năm rất nghèo. Nhà tôi bố mẹ chỉ làm nông nghiệp nên thành ra càng nghèo hơn. 3 anh em tôi, chỉ có 2 anh trai thì được bố mẹ đầu tư cho đi học đến hết cấp 3. Còn tôi học xong cấp 1 đã phải ở nhà làm lụng để nhường cho 2 anh trai đi học.

Từ khi tôi sinh ra, tôi đã sống trong tư tưởng trọng nam khinh nữ của bố mẹ. Sau khi sinh được 2 anh trai tôi, họ không muốn sinh tôi nữa đâu. Mẹ tôi bảo, vì thời đó ông bà không biết tránh thai nên mới tòi ra tôi.

hình ảnh

Ảnh minh họa internet

Ban đầu, họ còn muốn cho tôi cho 1-2 gia đình khác quanh đó nuôi dưỡng. Nhưng do nhà họ cũng chỉ cần có con trai, không thiết tha con gái vô dụng, nên chẳng ai nhận nuôi tôi cả. Vì thế, tôi chính thức trở thành gánh nặng của bố mẹ từ đó đến nay.

Bố mẹ tôi vì quan trọng con trai hơn con gái nên ngay từ nhỏ, các anh tôi rõ là lớn hơn mà không phải làm gì. Chỉ có tôi là con gái nên phải hầu hạ, phục dịch cơm nước cho các anh ăn uống. Nhà cửa cũng 1 tay tôi dọn dẹp. Có hôm tôi mải chơi làm chậm hoặc bị trễ việc một chút là bố mẹ tôi lại cầm doi vụt cho tím chân không thương tiếc. Trong khi 2 anh tôi chỉ đi học rồi về đi đá bóng, chẳng bao giờ bị họ chửi 1 câu.

Khi tôi 15 tuổi, họ bắt đầu gửi tôi lên Hà Nội cho người bà con để làm thêm kiếm tiền. Công việc của tôi là rửa bát và phục vụ cho 1 hàng ăn. Vậy mà bố mẹ gửi tôi lên đó nhưng từ ngày con gái lên Hà Nội, chưa một lần họ gọi điện hay lên thăm xem tôi ăn ở ra sao, được đối xử thế nào. Trong khi đó, 2 anh tôi học trường nội trú cấp 3 thì thường xuyên được họ gửi đồ ăn, quần áo lên cho. Cũng chính bởi thế, từ đó tôi đã có ý nghĩ không bao giờ cần gọi về nhà chia sẻ hay giúp đỡ, toàn tự thân tôi vận động cho xong.

Rồi khi tôi lớn lên trở thành cô gái xinh đẹp và gặp chồng mình, bố mẹ cũng chẳng thèm quan tâm người ấy là ai. Cũng may ông trời có luật bù trừ khi không cho tôi một gia đình quan tâm thì cho tôi một anh người yêu yêu tôi hơn cả cuộc sống của mình. Anh tạo điều kiện cho tôi đi nước ngoài xuất khẩu lao động. Hết hơn 6 năm thì tôi về nước và đám cưới với anh.

Tới tận khi tôi đưa anh về nhà ra mắt gia đình, bố mẹ tôi mới biết con gái mình vừa đi xuất khẩu lao động về. Rồi anh mới biết, chàng rể tôi đưa về cho họ là chàng rể của gia đình giàu có. Vậy là họ lên kế hoạch cưới xin cho tôi luôn.

Sau kết hôn, bố mẹ đẻ và các anh trai chẳng bao giờ hỏi tôi 1 câu về cuộc sống gia đình ra sao. Họ chỉ gọi lên để xin tiền. Khi thì nói cần khoản tiền này, lúc lại cần khoản tiền kia. Nghĩ thương họ nghèo nên tôi cũng gửi về cho nhiều khoản. Từ việc cho tiền để bố mẹ, các anh trai xây nhà, đến mua xe, mua đồ dùng trong nhà.

Nhưng khi tôi sinh đẻ, ốm đau nhập viện, bố mẹ đẻ và các anh trai cũng chẳng có mặt. Người luôn túc trực bên tôi chỉ có chồng và bố mẹ anh. Nhiều khi nằm một mình, nghĩ về gia đình mình, tôi cảm thấy bị tổn thương và chạnh lòng kinh khủng. Tôi còn ước, giá như tôi chưa được sinh ra đời, giá như tôi không là con của họ thì hay biết mấy.

Hôm trước, 2 anh tôi chơi cờ bạc và bị bắt. Để có tiền chạy ra, bố mẹ đẻ lại gọi điện cho 2 vợ chồng tôi ra lệnh gửi 100 triệu về cho họ chạy cho anh. Song lần đầu tiên tôi từ chối khoản tiền này vì thấy quá phi lí và ức chế. Bố mẹ tôi lại chửi tôi là đứa con gái bất hiếu. Họ còn kể công sinh thành như trời biển mà tôi phải biết ơn trong đời này. Hôm ấy, tôi phải hét lên trong điện thoại: “Chưa bao giờ bố mẹ thương con cả”. Còn họ cứ khẳng định: “Cha mẹ nào chẳng thương con”. Nhưng sao tôi chưa bao giờ cảm nhận được tình thương và sự lo lắng ấy chứ.

Hôm qua tôi quyết định cắt đứt quan hệ với bố mẹ đẻ và anh trai của mình. Bởi vì tôi biết, chưa bao giờ họ quan tâm đến tôi hay thương tôi vô điều kiện cả. Có lẽ họ đẻ tôi ra trên đời vì không biết tránh thai, bị vỡ kế hoạch thôi. Chứ chẳng phải là công sinh thành to lớn như trời biển họ đang kể công đâu. Tôi cũng không muốn dây dưa với họ nữa, vì dường như càng ở gần họ, cái tôi nhận được chỉ là sự tổn thương với quá nhiều đòi hỏi mà thôi. Tôi làm như vậy đúng không?

hình ảnh

Ảnh minh họa internet

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của người viết.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/chuyen-gia-dinh/toi-cat-dut-voi-bo-me-ho-de-vi-khong-biet-tranh-thai-chu-cha-phai-cong-sinh-thanh-gi?utm_content=buffer6b6a6&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2PJCBIAHgusWl1mfL09moqrfmQmPLgKWcMVj1ZcHHYiABO5IJIjPIspIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *