Tháng Tư 8, 2021
Cặp sinh đôi ‘chọi’ nhau từ trong bụng mẹ, đến khi chào đời thì túm áo giao lưu thắm thiết

Cặp sinh đôi ‘chọi’ nhau từ trong bụng mẹ, đến khi chào đời thì túm áo giao lưu thắm thiết

Có lúc 2 đứa choảng nhau hăng quá làm bụng mẹ phình to, căng tức và đau nhưng mẹ vẫn cố gượng cười vì 2 con khỏe mạnh.

Sinh đôi niềm vui của mẹ sẽ nhân hai nhưng đi kèm với đó những khổ cực, thử thách cũng tăng lên gấp 2, 4, 6 lần. Nhất là hai đứa con quá hiếu động từ trong bụng mẹ, bình thường mang thai 1 bé bị gò lên xuống mẹ đã căng tức không chịu nổi, đằng này cặp sinh đôi liên tục chọi nhau trong bụng khiến mẹ đau thấu trời xanh. Chưa dừng lại, đến lúc chào đời, 2 đứa vẫn tiếp tục túm cổ áo giao lưu đúng kiểu anh em không đánh không quen biết.

Cặp song sinh choảng nhau từ bụng mẹ đến khi ra ngoài

Mới đây, một người mẹ sinh đôi đã chia sẻ câu chuyện về 2 con thích choảng nhau từ trong bụng mẹ ra ngoài đời khiến mọi người vừa ghen tị vừa buồn cười.

Chuyện choảng nhau của 2 anh em bắt đầu từ lúc mẹ đi khám thai 4 tháng, bác sĩ thấy 2 bé cử động chẳng khác gì đang đẩy nhau trong bụng mẹ. Thú vị quá, mẹ bèn xin lại hình siêu âm về xem. Thú thật là ảnh mẹ này chia sẻ, có mẹ nào cao nhân thấy được gì không xin chỉ giáo cho em chứ em thì soi mãi vẫn không thấy được.

hình ảnh

Cao nhân nào chỉ em 2 thai nhi ‘chọi’ nhau chỗ nào đi, em soi mãi chẳng thấy. Ảnh: sohu

Nhưng bà mẹ này chỉ vui được một lúc thôi, đây chỉ là bài khởi động. Càng về sau khi thai càng lớn, các cuộc choảng nhau giữa các con còn ghê gớm hơn. Cứ hôm nào như kiểu vui quá hay buồn quá là lôi nhau ra đẩy qua đẩy lại, trồi lên lộn xuống trong bụng mẹ, chen chúc nhau khiến bụng mẹ bị gò lên 2 chỗ nhô to. Cảm giác mỗi lúc con choảng nhau là căng tức bụng, khó thở, đau không chịu nổi.

Con nhà người ta chỉ có 1 đứa trong bụng mẹ, còn có chỗ mà loay hoay, con nhà này 2 đứa, bình thường đã chật chội, vung tay chân choảng nhau càng khiến mọi thứ chật cứng. Mẹ mỗi lúc này chỉ có thể cắn răng chịu đựng, nín thở chịu trận.

hình ảnh

Choảng nhau rồi gò bụng mẹ thành 2 cục tròn tròn căng cứng, đau điếng. Ảnh: sohu

Cặp song sinh không “dừng lại” sau khi được sinh ra, tới lúc ra ngoài rồi, nằm cạnh nhau lại tiếp tục động tay chân. Lúc đầu còn ngập ngừng sờ soạng nhau, sau 1 tháng tuổi, 1 trong 2 em bé đã thành thạo kỹ năng “túm cổ áo”, kiểu như đã quen thói choảng nhau từ trong bụng thế này rồi. Thật là dở khóc dở cười với 2 ông con, nhìn là biết từ lúc bầu tới lúc chăm con sau sinh mẹ đã cực đến mức nào.

Lý do các cặp song sinh “choảng nhau” trong bụng mẹ

Cặp song sinh tiếp xúc cơ thể trong bụng mẹ trông giống như một cuộc chiến, nhưng không hề có ý định làm tổn thương nhau. Thai đôi như đang ở trong một căn phòng nhỏ chật chội, cái gọi là hành động “chọi nhau” thực chất là thai nhi đang cựa mình, di chuyển, tìm vị trí thoải mái nhất.

hình ảnh

Choảng nhau từ trong bụng đến lúc ra ngoài vẫn chưa ngưng. Ảnh: sohu

Bên cạnh chịu đựng những chèn ép, chật chội trong bụng khi mang thai đôi, mẹ cần lưu ý trước và sau khi con chào đời:

1. Hãy coi chừng 2 thai nhi “tranh giành dinh dưỡng”

Mang thai đôi cũng có những rủi ro nhất định. Sợ nhất là trường hợp tranh giành dinh dưỡng khiến một bé phát triển và đứa còn lại thiếu chất. Sợ rằng một thai nhi sẽ hút hết dinh dưỡng của thai nhi còn lại, tình huống xấu có thể nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, trong trường hợp này khả năng là rất nhỏ, chỉ cần mẹ đến bệnh viện để khám định kỳ là có thể phát hiện ra vấn đề kịp thời.

2. Không cần cố tình “đồng hóa” hai đứa trẻ

Sau khi những đứa trẻ sinh đôi được sinh ra, cha mẹ sẽ thấy rằng chúng không hoàn toàn giống nhau. Có lẽ một người ít nói và người kia vui vẻ, hoặc một người thích ăn và đứa còn lại kén ăn. Khó khăn khi nuôi dạy các cặp song sinh không chỉ là năng lượng và thể lực mà cha mẹ tiêu hao mà còn là sự giáo dục khác nhau dựa trên tính cách và điểm mạnh, điểm yếu của hai đứa trẻ.

Cũng giống như cách giáo dục của các gia đình hai con, trước sau gì cũng cần công bằng, cha mẹ phải biết tìm điểm sáng ở con, không nên so sánh hai con khiến đứa trẻ ghét anh em còn lại của mình.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/con-lon-tung-ngay/cap-sinh-doi-choi-nhau-tu-trong-bung-me-den-khi-chao-doi-thi-tum-ao-giao-luu-tham-thiet?utm_content=buffer53fdb&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2zbsUrQWNvSGxryrae_o1y2HwZaAgPsIvqIO7DLN0H00MnCjHdjFDT0YU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *