Tháng Tư 8, 2021
Chú rể đưa vali tiền sính lễ hơn 4 tỷ bất ngờ bị nhà gái báo cảnh sát: Cô dâu vừa mất chồng vừa mất tiền

Chú rể đưa vali tiền sính lễ hơn 4 tỷ bất ngờ bị nhà gái báo cảnh sát: Cô dâu vừa mất chồng vừa mất tiền

Cô dâu đã báo cảnh sát ngay khi phát hiện vali tiền sính lễ hơn 4 tỷ đồng chỉ là phiếu đếm tiền để nhân viên ngân hàng luyện tập kỹ năng đếm tiền.

Tiền sính lễ hỏi cưới là chuyện khá tế nhị, tùy theo phong tục ở mỗi nơi. Tuy nhiên, dù ít dù nhiều, điều quan trọng nhất vẫn là thái độ, thành ý của phía nhà trai. Điều này thể hiện sự trân trọng của nhà trai với tân nương.

Tuy nhiên mới đây, câu chuyện chú rể đưa vali tiền sính lễ hơn 4 tỷ đồng toàn tiền giả cho cô dâu để lừa lấy 465 triệu đồng đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Chú rể đưa vali tiền sính lễ hơn 4 tỷ đồng bất ngờ bị cô dâu báo cảnh sát - Ảnh 1
Chiếc vali chứa số tiền sính lễ.

Được biết, cô dâu Tiểu Trương sinh sống tại thị trấn Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc có hẹn hò với người đàn ông họ Dương (53 tuổi). Sau vài tháng tìm hiểu, hẹn hò cả hai quyết định kết hôn về chung một nhà.

Chú rể đưa vali tiền sính lễ hơn 4 tỷ đồng bất ngờ bị cô dâu báo cảnh sát - Ảnh 2
Bên trong là 1,314 triệu NDT (khoảng 4,6 tỷ đồng)

Cặp đôi quyết định làm lễ đính hôn vào ngày 14/3. Chú rể hào phóng phát biểu trong lễ đính hôn: “Để bày tỏ tình yêu trọn đời trọn kiếp anh dành cho em, anh sẽ chuẩn bị sính lễ là 1,314 triệu NDT (khoảng 4,6 tỷ đồng)”. Không những vậy chú rể chỉ yêu cần cô dâu đáp lễ 131.452 NDT (khoảng 465 triệu đồng).

Chú rể đưa vali tiền sính lễ hơn 4 tỷ đồng bất ngờ bị cô dâu báo cảnh sát - Ảnh 3
Thực chất là tiền giả. Những tờ trông giống tiền thật này thực ra là phiếu đếm tiền của nhân viên ngân hàng khi luyện kỹ năng.

Theo đó, trong tiếng Trung, số ‘1314’ có ý nghĩa là ‘trọn đời trọn kiếp yêu em’. Quá cảm động trước sự ra tay hào phóng của chồng tương lai, cô dâu Tiểu Trương nhanh chóng đồng ý. Chiều 14/3 cô gái cũng đến ngân hàng rút số tiền 131.452 NDT (khoảng 465 triệu VND) và nhét vào vali màu đỏ đưa cho bạn trai xem như là ‘đáp lễ’.

Chú rể đưa vali tiền sính lễ hơn 4 tỷ đồng bất ngờ bị cô dâu báo cảnh sát - Ảnh 4
Chú rể lập tức bị cảnh sát bắt với tội danh lừa đảo.

Nhìn chiếc vali hồng xinh xắn dán chữ Song Hỷ bên trong là hàng chục xấp tiền mặt, Tiều Trườn chưa kịp vui mừng thì thẫn thờ vì phát hiện toàn bộ sính lễ chú rể trao không phải tiền thật mà là phiếu đếm tiền được nhân viên ngân hàng dùng để luyện tập kỹ năng đếm tiền.

Tiểu Trương lập tức báo cảnh sát để đòi lại công bằng. Vào trưa ngày 16/3 kẻ lừa đảo họ Dương đã bị bắt giữ với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lược dịch theo Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *