Tháng Năm 4, 2021
4 mẹo nhỏ giúp chọn cà chua tươi ngon, vỏ mỏng, nhiều thịt nhất

4 mẹo nhỏ giúp chọn cà chua tươi ngon, vỏ mỏng, nhiều thịt nhất

Đôi khi cà chua mua về còn tươi bên ngoài nhưng ăn lại không ngon. Vậy nên lựa chọn cà chua thế nào?

4 mẹo nhỏ giúp chọn cà chua tươi ngon, vỏ mỏng, nhiều thịt nhất - Ảnh 1.

Quả cà chua là nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, rất giàu vitamin A, C và các nguyên tố vi lượng khác, vị ngọt, ngon, giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt ngon.

Cà chua có thể ăn sống như trái cây, có thể làm các món ăn phong phú, ngon miệng, giá cả rất phải chăng nên được mọi người yêu thích. Hầu như mỗi lần đi chợ, mỗi người đều phải mua một ít cà chua.

Câu hỏi ở đây là bạn đã thực sự biết chọn cà chua ngon?

Đôi khi cà chua mua về còn tươi bên ngoài nhưng khi đưa vào miệng ăn không thấy ngon, thật lãng phí tiền bạc. Vậy chúng ta nên lựa chọn cà chua như thế nào?

Khi mua cà chua, bạn phải chọn những quả “mẹ”, cát ngọt và mọng nước, vỏ mỏng và nhiều thịt. Tôi sẽ dạy bạn 4 mẹo nhỏ để chọn cà chua một cách chính xác nhất, ngay cả những nông dân trồng cà chua cũng phải khen bạn là những chuyên gia “lão đời”.

4 mẹo nhỏ giúp chọn cà chua tươi ngon, vỏ mỏng, nhiều thịt nhất - Ảnh 2.

1. Đếm cánh trên núm cà chua

Những người cẩn thận có thể phát hiện ra rằng một số loại cà chua có núm 5 cánh hoặc 6 cánh. Đây là sự khác biệt, quyết định hương vị của cà chua.

Điều này chủ yếu là do thời gian sinh trưởng khác nhau, cà chua có núm 6 cánh chín muộn và được phơi đủ nắng. Nói chung cà chua có núm 6 cánh có chứa nhiều đường, nhiều bột hơn nên mọi người hãy chọn loại cà chua này nhé.

4 mẹo nhỏ giúp chọn cà chua tươi ngon, vỏ mỏng, nhiều thịt nhất - Ảnh 3.

2. Nhìn bề ngoài của cà chua

Khi mua cà chua, bạn cũng có thể quan sát kỹ hình dáng của nó. Kích thước tương đối đồng đều, hình dáng tròn trịa, quả cà chua “mẹ” dày, mọng nước, khi ăn có vị ngon.

Mặt khác, những quả có đầu nhọn và dài, gày là cà chua “đực”, có ít nước và hương vị tương đối kém. Đặc biệt không chọn loại có cạnh, góc, hình thù lạ vì những quả đó có thể có “tác nhân” ép chín.

3. Nhìn vào màu sắc quả cà chua

Chúng ta cũng có thể nhìn vào màu sắc quả cà chua. Thông thường khi mua cà chua chúng ta thích mua những quả cà chua có màu đỏ tươi vì nghĩ rằng đây là cà chua chín mọng nhất.

Thực tế thì màu sắc của cà chua chín tự nhiên sẽ đầy đặn hơn chứ không đặc biệt là màu đỏ. Do thời gian từng bộ phận tiếp nhận ánh sáng mặt trời khác nhau nên màu sắc bề mặt của cà chua không đồng nhất, đặc biệt thường có màu đỏ pha chút vàng.

Những quả cà chua chín có màu đỏ tươi và đều, tốt nhất là bạn không nên mua.

4. Véo cà chua vừa mềm vừa cứng

Chúng ta có thể dùng tay bóp cà chua, độ cứng của cà chua có thể phản ánh vị ngon của cà chua. Cà chua chín tự nhiên có thể sờ thấy phần thịt bên trong rất mềm và đàn hồi.

Nếu là cà chua khi sờ vào có cảm giác cứng thì tốt nhất không nên chọn. Loại cà chua như vậy thường được ép chín, tuy bề ngoài có màu đỏ nhưng bên trong thịt vẫn còn nguyên, không có nước và không được được ăn.

4 mẹo nhỏ giúp chọn cà chua tươi ngon, vỏ mỏng, nhiều thịt nhất - Ảnh 6.

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi mua cà chua. Nhìn chung khi mua cà chua lai tốt nhất bạn nên chọn những quả cà chua có núm 6 tai, phải kết hợp cả về hình dáng, màu sắc, độ cứng, trọng lượng và những cảm quan khác để có thể chọn được cà chua ngon nhất.

Nếu bạn cũng có mẹo lựa chọn được cà chua ngon, chất lượng, hãy để lại lời nhắn ở khu vực bình luận để cùng chia sẻ, để nhiều bạn bè cùng học và cùng hưởng lợi nhé.

Nguồn: https://danviet.vn/4-meo-nho-giup-chon-ca-chua-tuoi-ngon-vo-mong-nhieu-thit-nhat-20210428015255584.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *